mask

Tỉnh đoàn Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt PQ cho người dân Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng đặc sản quýt PQ Nghệ An được mùa nhưng mất giá, Tỉnh đoàn Nghệ An đã ra quân giải cứu quýt cho bà con nông dân, giảm thiểu thiệt hại.
Thời điểm này, hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã bước vào vụ thu hoạch chính nhưng không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trĩu cây, rụng khắp vườn.
Trên mạng xã hội, hàng chục bài viết mong các mạnh thường quân giải cứu quýt xuất hiện dày đặc.
Quýt PQ tại huyện Nghĩa Đàn ế nặng, buộc phải giải cứu. Ảnh: Quang An
Quýt PQ tại huyện Nghĩa Đàn ế nặng, rụng đầy vườn, buộc phải giải cứu. Ảnh: Quang An

Nắm được thông tin, ngay từ sáng sớm 11/3, hàng chục đoàn viên thanh niên Nghệ An trong trang phục áo xanh tình nguyện đã đến các vườn quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn để phụ giúp người dân thu hoạch, vận chuyển quýt, giải cứu sản phẩm này.

Được biết, giá quýt giải cứu là 4.000 đồng/kg, trong sáng 11/3, Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An và Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã giải cứu được 3 tấn quýt, con số này sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.
Đoàn viên thanh niên Nghệ An chung tay giải cứu quýt cho người dân Nghĩa Đàn trong sáng 11/3. Ảnh: P.V
Đoàn viên thanh niên Nghệ An chung tay giải cứu quýt cho người dân Nghĩa Đàn trong sáng 11/3. Ảnh: P.V

Số lượng quýt này sẽ vận chuyển và được bày bán tại gian hàng của Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An để người dân có thể chung tay mua giúp cho bà con.

Ngay sau khi Báo Nghệ An đăng tải bài viết "Quýt PQ đặc sản Nghệ An lại ế chỏng chơ, bán 2000 đồng/kg vẫn không có người mua", chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở đoàn chung tay giải cứu cho người dân. Bên cạnh đó, hiện Tỉnh đoàn cũng đang tiến hành kết nối, liên hệ với các doanh nghiệp, tổ chức để tiếp tục tiêu thụ giúp cho bà con trong thời gian tới...

Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An

Quýt PQ được vận chuyển về TP.Vinh để tiêu thụ giúp người dân. Ảnh: P.V
Quýt PQ được vận chuyển về TP.Vinh để tiêu thụ giúp người dân. Ảnh: P.V

Hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có 400 ha quýt PQ cho thu hoạch, tập trung nhiều ở các xã: Nghĩa Yên, Nghĩa Mai, Nghĩa Thọ... Do thị trường tiêu thụ chậm, nhất là ảnh hưởng từ dịch Covid -19 nên hiện mới chỉ bán được 1/3 sản lượng, còn hàng ngàn tấn đang "treo" trên cây.

Tin mới