Tổng thống Donald Trump đang bị điều tra vì sa thải Giám đốc FBI

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/6 thừa nhận đang bị điều tra về vai trò của ông trong vụ sa thải Giám đốc FBI James Comey cách đây 1 tháng.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump xác nhận ông đang bị cơ quan tư pháp Mỹ điều tra về việc sa thải ông James Comey do có liên quan đến vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Donald Trump nhấn mạnh, mình đang bị điều tra bởi “chính người đã đề nghị ông” sa thải giám đốc FBI. Mặc dù không nêu rõ là ai song có vẻ ông đang ám chỉ đến Phó Tổng trưởng Rod Rosetein và Công tố viên đặc biệt Rober Mueller. Trước đó, ông Rosetein chính là người chỉ đạo ông Mueller trực tiếp điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ.  

Trong một loạt phát biểu ngày 15/6, Tổng thống Donald Trump chỉ trích các cuộc điều tra hiện nay của ông Mueller là một “cuộc săn chính trị” dựa trên những bằng chứng bịa đặt, giả mạo. 

Dự kiến, các điều tra viên thuộc văn phòng công tố viên của ông Mueller sẽ đặt các câu hỏi Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia. Bởi Tổng thống Donald Trump bị cho là đã đề nghị hai người này công khai bác bỏ việc điều tra Nga./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới