mask

Tổng thống Nga kêu gọi đối thoại về tình hình người tị nạn giữa EU và Belarus

Nhà lãnh đạo Nga đề nghị thu xếp một cuộc thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong các cuộc tiếp xúc trực tiếp của đại diện các nước thành viên EU với Belarus.

Điện Kremlin ngày 10/11 cho biết, theo sáng kiến của phía Đức, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel. Trước tình hình khủng hoảng với những người di cư ở biên giới Belarus với các nước Liên minh châu Âu, nhà lãnh đạo Nga đề nghị thiết lập đối thoại. 

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin và Quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel đã xem xét về tình hình với những người tị nạn tại biên giới của Belarus với các nước EU. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ quan tâm về những hậu quả nhân đạo của cuộc khủng hoảng di cư. Nhà lãnh đạo Nga đề nghị thu xếp một cuộc thảo luận về các vấn đề nảy sinh trong các cuộc tiếp xúc trực tiếp của đại diện các nước thành viên EU với Belarus. Tổng thống Nga Putin và Quyền Thủ tướng Đức Merkel đồng ý tiếp tục cuộc trò chuyện về chủ đề này.

Vài nghìn người từ phía Belarus đến biên giới Ba Lan và không rời khỏi khu vực biên giới. Ảnh: Reuters
Vài nghìn người từ phía Belarus đến biên giới Ba Lan và không rời khỏi khu vực biên giới. Ảnh: Reuters

Trước đó, cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới Belarus với Ba Lan, Litva và Latvia, nơi người di cư đổ xô đến từ đầu năm đến nay, đã leo thang mạnh vào ngày 8/11. Vài nghìn người từ phía Belarus đến biên giới Ba Lan và không rời khỏi khu vực biên giới, một số người trong số họ đã cố gắng lọt vào lãnh thổ của Ba Lan, phá vỡ hàng rào thép gai.

Tin mới