mask

Tổng thống Putin sắp được nhận limousine "khủng"

Hãng tin RIA dẫn lời Bộ trưởng Mantura cho biết, chiếc limousine dành cho Tổng thống Putin đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm trong vòng 1 năm qua. Một đợt thử nghiệm nữa dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 4 này.

(Ảnh minh họa: Sputnik)
(Ảnh minh họa: Sputnik)

Cortege là dự án riêng của Nga về sản xuất xe chuyên chở quan chức cấp cao. Các mẫu xe sẽ bao gồm 4 loại là limousine, sedan, SUV và minivan. Ông Manturov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đang đàm phán về việc chế tạo các xe SUV bọc thép. Ngân sách được phân bổ cho dự án này trong năm nay là 3,7 tỷ Rúp (54 triệu USD).

Ông Manturov nói thêm rằng, lô xe ra mắt đầu tiên của dự án sẽ vào khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018 và khoảng 200 xe sẽ được sản xuất trong năm đầu. Tất cả đều lắp ráp trên cơ sở Viện Nghiên cứu khoa học chế tạo xe và động cơ xe trung ương (NAMI).

Truyền thông Nga và quốc tế trước đó đã đồn đoán nhiều về mẫu xe limousine “cực khủng” dành cho Tổng thống Putin.

Báo điện tử Nga Politonline.ru cho biết, xe dành cho tổng thống được trang bị hệ thống chống đạn tối tân, hệ thống liên lạc và thông tin đặc biệt, các thiết bị chống nghe trộm và bắt sóng, hệ thống sơ tán khẩn cấp. Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống điện tử và hoả lực phòng vệ, cũng như tất cả các trang thiết bị chuyên dụng ưu việt nhất có thể. Đặc biệt, lốp của chiếc xe này vẫn có thể hoạt động cho dù có bị trúng đạn, bình xăng được thiết kế đặc biệt chống cháy nổ.

Tờ báo cũng cho biết, chiếc siêu xe hiện đại này còn được các chuyên gia của dự án tiết lộ có hệ thống tự động dập lửa, các bình dự trữ không khí để chống lại các cuộc tấn công bằng khí độc, kèm theo tủ bí mật chứa các loại vũ khí khác nhau.

Dựa vào những thông tin rò rỉ, giới chuyên gia còn cho rằng, người ngồi trên xe có thể chịu được một vụ nổ hạt nhân ở cấp độ trung bình nhưng ở một khoảng cách nhất định.

Theo Dân trí

Tin mới