mask

Tổng thống Trump cáo buộc Google giúp sức quân đội Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Ngày 17/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Google giúp sức quân đội Trung Quốc bằng cách tiến hành hoạt động kinh doanh tại quốc gia châu Á này.
Tổng thống Trump cáo buộc Google giúp sức quân đội Trung Quốc ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Google đang giúp Trung Quốc và quân đội của nước này, mà không phải Mỹ. Thật kinh khủng! Tin tức tốt là họ đã giúp Hillary Clinton "xảo trá" mà không phải Trump... và kết quả rốt cuộc là thế nào?"

Hôm 14/3 vừa qua, phát biểu tại Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford cho biết Lầu Năm Góc đang lo ngại vì Google gián tiếp giúp sức quân đội Trung Quốc bằng cách hoạt động tại quốc gia này.

Trong khi đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan giải thích rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa hoạt động kinh doanh thương mại với sự phát triển quân sự.

Ông Shanahan cũng tuyên bố, việc các thực thể Trung Quốc đánh cắp công nghệ Mỹ một cách có hệ thống đang giúp thúc đẩy sự phát triển công nghệ của Bắc Kinh trong lĩnh vực quốc phòng./.

Tin mới