mask

Tổng thống Ukraine xin lỗi vì khẩu hiệu bầu cử: “Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin“

(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thừa nhận rằng, trong chiến dịch tranh cử ở những vòng đầu tiên của ông, "một số sai lầm đã được thực hiện". Một trong số đó là khẩu hiệu tranh cử.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: TASS
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: TASS

Tổng thống Poroshenko cho biết, đối với ông khẩu hiệu "Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin" là một sự thất bại, và xin được thứ lỗi từ những người hiểu sai ý của ông. 

Thông điệp quảng bá của Tổng thống Porshenko đã từng khiến cho dư luận hoang mang khi nó cho thấy đối thủ chính của ông dường như không phải là những ứng viên khác, mà lại là Tổng thống Nga Putin. 

"Khẩu hiệu đó chắc chắn không phải như vậy" - Ông Poroshenko trả lời trên kênh ICTV khi được hỏi về tác giả của "Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin". "Và nếu ai đó hiểu như vậy, tôi thành thật xin lỗi" - Tổng thống Ukraine nói. 

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine ngày 7/4, ứng viên Vladimir Zelensky, lãnh đạo đảng "Người phục vụ nhân dân" giành được 30,24% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko nhận được 15,95% số phiếu bầu. Với kết quả này, vòng bỏ phiếu thứ hai dự kiến được tổ chức vào ngày 21/4 tới với màn "so gang" của hai ứng viên giành số phiếu ủng hộ cao nhất ở vòng 1. 

Tin mới