mask

Trao quà cho học sinh ở Anh Sơn, Quỳ Châu; 700 tình nguyện viên hiến máu ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Nhóm Thiện Tâm ở Hà Nội trao quà cho học sinh, người dân ở Anh Sơn; 700 tình nguyện viên tham gia “Ngày chủ nhật đỏ” hiến máu nhân đạo ở Diễn Châu là những tin tức vừa diễn ra trong ngày 6/1.
Trao quà cho người dân xã cẩm Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Trao quà cho học sinh và người dân xã Cẩm Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Nhóm Thiện tâm Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Nhân Tài xã Cẩm Sơn.

Dịp này, đoàn đã trao tặng 41 suất quà, mỗi phần quà gồm quần áo, 2 cái chăn ấm và nhu yếu phẩm (1 yến gạo, dầu ăn, nước mắm, mì chính, đường) với tổng giá trị trên 40 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình "Đông ấm áp, Tết yêu thương", thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”; góp phần hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo ở bản Nhân Tài xã Cẩm Sơn có một mùa đông ấm áp và đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

* Ngày 6/1, Huyện đoàn Quỳ Châu đã phối hợp với đơn vị trên địa bàn tổ chức nhận em nuôi và trao xe đạp cùng một phần quà bằng hiện vật tổng trị giá 2 triệu đồng cho em Lữ Đại Khương, học sinh lớp 2 trường Tiểu học Châu Hoàn. 

Được biết, gia đình em Lữ Đại Khương (ở bản Nật Trên, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất sớm, mẹ em một mình nuôi 3 con nhỏ. 

Ảnh: Bé Vinh
Đoàn trao quà em Lữ Đại Khương. Ảnh: Bé Vinh
Nhận em nuôi là mô hình được Huyện đoàn Quỳ Châu triển khai vào đầu năm nay. Theo kế hoạch, trong năm 2019 sẽ triển khai đồng loạt tại 12 xã, thị trấn, nhằm giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường, bằng những hỗ trợ thiết thực, thường xuyên.

Dịp này, đoàn cũng đã trao 6 chiếc chăn cho 6 hộ nghèo tại xã Châu Hoàn. 

Tình nguyện viên ở Diễn Châu tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Đức Lộc
Tình nguyện viên ở Diễn Châu tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Đức Lộc

* Hơn 700 tình nguyện viên Diễn Châu là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của 8 xã vùng Nam Diễn Châu và một số cơ quan, trường học đã tích cực tham gia  “Ngày chủ nhật đỏ” hiến máu nhân đạo.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên trong đợt hiến máu đầu tiên của năm 2019 đã thu được gần 500 đơn vị máu.

Theo kế hoạch, Diễn Châu sẽ tổ chức 5 đợt hiến máu trong năm 2019, phấn đấu thu được 2.400 đơn vị máu.

Tin mới