mask

Triều Tiên chỉ trích phim 'Hạ cánh nơi anh' của Hàn Quốc là 'bịa đặt'

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cáo buộc các bộ phim điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc có nội dung bịa đặt, tuyên truyền chống phá nước này.

"Gần đây, chính quyền và các nhà sản xuất phim Hàn Quốc đang cố gắng thúc đẩy chiến lược tuyên truyền khi phát hành các bộ phim điện ảnh và truyền hình dối trá, bịa đặt", Uriminzokkiri, trang tin của nhà nước Triều Tiên, viết trong một bài xã luận hôm qua.

Uriminzokkiri không chỉ đích danh những bộ phim bị chỉ trích, song hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho rằng có thể trang này đang đề cập đến các bộ phim đình đám gần đây như "Crash Landing On You" (Hạ cánh nơi anh) hay "Ashfall" (Đại thảm họa núi Baekdu).

"Hạ cánh nơi anh" là bộ phim tình cảm về con gái của nhà tài phiệt Hàn Quốc cùng một người sĩ quan Triều Tiên, trong đó khắc họa Triều Tiên là đất nước nghèo nàn, kinh tế lạc hậu. "Đại thảm họa núi Baekdu" kể về nỗ lực của các binh lính Hàn Quốc - Triều Tiên nhằm ngăn vụ phun trào trên núi Baekdu với hình ảnh các ngôi làng Triều Tiên bị tàn phá nghiêm trọng.

Triều Tiên chỉ trích phim 'Hạ cánh nơi anh' của Hàn Quốc là 'bịa đặt' ảnh 1

Hai diễn viên chính trong "Crash Landing On You". Ảnh: tvN. 

"Chúng tôi không giấu nổi sự kinh ngạc khi thấy chính quyền Hàn Quốc phát hành và ủng hộ những bộ phim có nội dung chống đối, đả kích Triều Tiên để đổ lỗi cho sự sụp đổ của đàm phán hòa bình trên bán đảo, sau khi làm hỏng quan hệ liên Triều bằng cách nghe lời xúi giục của Mỹ và thực hiện các hành động đối đầu quân sự", Uriminzokkiri viết thêm.

Trang tin này cũng cảnh báo các nhà sản xuất và phát hành những nội dung tương tự sẽ phải "trả giá" vì đã hoàn toàn bóp méo sự thật về Triều Tiên cũng như làm tổn thương tới người dân nước này.

Triều Tiên gần đây liên tục gia tăng áp lực lên Hàn Quốc và Mỹ vì kế hoạch tập trận chung giữa hai nước. Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ không trở lại bàn đàm phán nếu Washington không rút lại chính sách thù địch với nước này.

Tin mới