mask

Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng sức mạnh hạt nhân đến mức tối đa

Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục thử nghiệm vũ khí và tăng cường sức mạnh hạt nhân "lên mức tối đa" để đối phó với Mỹ.

trieu-tien-tuyen-bo-se-tang-suc-manh-hat-nhan-den-muc-toi-da

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

"Bây giờ, Mỹ đang đẩy mạnh trừng phạt và gây áp lực chống lại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK), Triều Tiên sẽ tăng tốc tối đa các biện pháp gia tăng sức mạnh răn đe hạt nhân", Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố trên hãng thông tấn nhà nước KCNA. 

"Những biện pháp tăng cường năng lực hạt nhân của Triều Tiên đến mức tối đa sẽ được thực hiện liên tục vào bất kỳ thời điểm nào, tại bất kỳ địa điểm nào theo quyết định của lãnh đạo tối cao", quan chức này cảnh báo.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên:

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Triều Tiên cuối tuần trước tiến hành một vụ thử tên lửa nhưng thất bại. Washington đã điều tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên nhằm thị uy sức mạnh, răn đe Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã thử hạt nhân 5 lần và có dấu hiệu cho thấy nước này có thể thử hạt nhân lần 6 vào một dịp lễ lớn.

Mặc dù các quan chức Mỹ nói rằng họ hiện chỉ có kế hoạch gia tăng sức ép ngoại giao và kinh tế với Triều Tiên, ông Trump trong cuộc phỏng vấn công bố vào hôm qua đã để ngỏ khả năng tấn công quân sự Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng động thái quân sự khó xảy ra vì có thể gây hậu quả nặng nề.

trieu-tien-tuyen-bo-se-tang-suc-manh-hat-nhan-den-muc-toi-da-1

5 lần thử hạt nhân của Triều Tiên. Đồ họa: NYTimes (Click vào hình để xem chi tiết)

Theo VNE

Tin mới