Trọng Hoàng - bản hợp đồng 'đáng đồng tiền bát gạo' của Viettel

(Baonghean.vn) - Vẫn là hình ảnh của một chiến binh không phổi, Hoàng “bò” lên công về thủ nhịp nhàng. Không chỉ mạnh mẽ, Hoàng chơi bóng tinh tế với cảm giác bóng tốt nhất của mình.

Trọng Hoàng đã chơi trận thứ 2 cho Viettel ở mùa giải năm nay. Và đúng như kỳ vọng, cầu thủ xứ Nghệ đã khiến ông thầy Hải Biên phấn khích sau màn trình diễn ấn tượng trước TP.HCM tại vòng 1/8 Cup QG 2019.

Tiếp đón TP.HCM trên sân nhà ở vòng 1/8, các cầu thủ đội bóng “hậu duệ” Thể Công đã khiến đội bóng dẫn đầu V.League phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng sau loạt sút luân lưu 11m cân não.

Đã có tất cả 6 bàn thắng được ghi trong 90 phút thi đấu chính thức, trong đó hậu vệ Trọng Hoàng ấn tượng nhất với  một bàn thắng và một kiến tạo cho đồng đội lập công.

 “Tôi rất ấn tượng với những gì mà Hoàng đã làm được trong trận đấu này. Đây là trận đấu thứ 2 Hoàng đá cho Viettel, là trận đầu tiên Hoàng đá trên sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2019. Thế nhưng, với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, Hoàng không gặp nhiều khó khăn để hòa nhập", BLV Hải Biên phấn khích chia sẻ sau trận đấu.

"Cách chơi bóng, cách điều tiết trận đấu của Hoàng đã được thể hiện rất tốt. Tôi đánh giá rất cao Hoàng không chỉ về chuyên môn đơn thuần mà còn ở tác phong sinh hoạt rất chuyên nghiệp. Kết quả trận đấu không được như ý nhưng ít ra tôi đã nhìn thấy nhiều hy vọng cho Viettel ở phần còn lại của mùa giải. Đó chính là niềm hy vọng mang tên Trọng Hoàng”, ông nói.

Trọng Hoàng đã thể hiện được giá trị của mình ở trận đầu Viettel gặp TP.HCM ở vòng 1/8 cup Quốc gia 2019 (Ảnh: VPF)
Trọng Hoàng đã thể hiện được giá trị của mình ở trận đầu Viettel gặp TP.HCM ở vòng 1/8 cup Quốc gia 2019. Ảnh: VPF

Có thể nói, không cần đến màn ra mắt sân Hàng Đẫy trong màu áo đội Viettel mà người ta biết đến một Trọng Hoàng thi đấu tự tin dù và bùng nổ dù chỉ mới thi đấu được 1, 2 trận cho đội bóng mới. Trước đó, NHM bóng đá Việt Nam đã rất bất ngờ khi ông Park Hang seo điền tên anh vào danh sách dự King’s Cup, bởi trước đó, Hoàng “bò” chỉ ngồi chơi xơi nước trong cả nửa mùa giải đã diễn ra.

Tuy nhiên, Trọng Hoàng đã đập tan mọi hoài nghi bằng một phong độ cực kỳ ấn tượng ở 2 trận đấu ĐTVN gặp Thái Lan và Curacao.

Vẫn là hình ảnh của một chiến binh không phổi, Hoàng “bò” lên công về thủ nhịp nhàng. Không chỉ mạnh mẽ, Hoàng chơi bóng tinh tế với cảm giác bóng tốt nhất của mình. Chẳng ai nghĩ một cầu thủ nghỉ thi đấu dài ngày lại thi đấu xuất thần như thế.

Kể từ đầu mùa, Hoàng là người ra sân ít nhất trong số các cầu thủ lên tuyển dự King’s Cup. Màn thể hiện của Trọng Hoàng khiến ông thầy người Hàn cảm thấy mát mặt thực sự. Trước đó, chính ông Park cũng đã phải nhận khá nhiều chỉ trích khi quyết định gọi Trọng Hoàng dự King’s Cup. Thế nên, những gì diễn ra ở King’s Cup đã khẳng định một điều, niềm tin ông Park dành cho Trọng Hoàng là hoàn toàn đúng.

Trọng Hoàng thực sự là hiện tượng hiếm có bởi anh không mất quá nhiều thời gian để lấy lại cảm giác bóng sau khi nghỉ thi đấu dài ngày (Ảnh: VPF)
Trọng Hoàng thực sự là hiện tượng hiếm có bởi anh không mất quá nhiều thời gian để lấy lại cảm giác bóng sau khi nghỉ thi đấu dài ngày. Ảnh: VPF

Hoàng “bò” có lẽ là một hiện tượng hiếm có của bóng đá Việt Nam. Trên thế giới cũng không  có nhiều cầu thủ có khả năng hòa nhập, lấy cảm giác bóng nhanh như Trọng Hoàng. Bởi thế, nhiều người đã nói đùa rằng, với Hoàng “bò” Viettel như đang chơi thêm một ngoại binh chất lượng thực sự. Có thể nói, Trọng Hoàng thực sự là một bản hợp đồng hời, rất đáng đồng tiền bát gạo của tân binh V.League 2019.   

Tin mới