Trực thăng Malaysia mất tích: khoanh vùng tìm kiếm

Hiện khu vực tìm kiếm chiếc trực thăng Malaysia mất tích đã được khoanh vùng trong bán kính 10km quanh khu vực sông Batang Lupar.

Tờ New Straits Times đưa tin, 6h26 sáng 6/5, các nhân viên cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ đã đến bến phà Sebuyau để bắt đầu tìm kiếm chiếc trực thăng chở một số quan chức của Malaysia bị mất tích ở khu vực sông Batang Lupar.

truc thang malaysia mat tich: khoanh vung tim kiem hinh 0
Ngoài việc triển khai tìm kiếm trên sông, các trực thăng của Malaysia cũng đang tích cực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. (Ảnh: Reuters)

Dữ liệu theo dõi vệ tinh cho thấy, chiếc máy bay trực thăng hiệu Eurocopter Ecureuil mất liên lạc lúc 17h ngày 5/5 (theo giờ địa phương) gần Sebuyau. Hiện khu vực tìm kiếm đã được khoanh vùng trong bán kính 10km.

Theo giới chức Malaysia, lực lượng cứu hộ bao gồm các nhân viên cứu hỏa và chuyên gia ứng phó với tình huống khẩn cấp thuộc các đơn vị đến từ Simunjan, Samarahan và Kuching. Hiện có 3 thuyền và khoảng 24 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm ở các vùng nước sâu.

Ông Azman Julaihi, một quan chức điều hành chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm từ ở khu vực cửa biển, trên sông Batang Lupar cũng như trong khu vực Linggi. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm kiếm ở những khu vực có khả năng chiếc máy bay rơi xuống như Batang Sadong”.

Theo truyền thông địa phương, chiếc trực thăng chở nhiều khách VIP mất tích trong khi đang bay từ Betong đến Kuching Sarawak.

Trên chiếc trực thăng bị mất tích có 5 hành khách gồm: vợ chồng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Noriah Kasnon, nghị sỹ Wan Mohammad Khair-il Anuar Wan Ahmad, Tổng thư ký Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Malaysia Sundaran Annamalai và vệ sỹ của bà Noriah Kasnon./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới