Trung Quốc tặng thiết giáp trị giá 17 triệu USD cho Argentina trước thềm hội nghị G20

Lô thiết giáp và thiết bị chống chất nổ của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ giúp Argentina bảo đảm an ninh trong Hội nghị G20.
Trung Quốc tặng thiết giáp trị giá 17 triệu USD cho Argentina trước thềm hội nghị G20 ảnh 1

Xe thiết giáp CSK-131 được chuyển tới Argentina hôm 23/11. Ảnh: Army Recognition.

Chính phủ Trung Quốc vừa viện trợ miễn phí nhiều khí tài quân sự cho Bộ An ninh và Cảnh sát Liên bang Argentina nhằm đảm bảo an toàn cho hội nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra ở thủ đô Buenos Aires, theo Army Recognition.

Lô hàng quân sự này có tổng giá trị khoảng 17 triệu USD, gồm 4 xe thiết giáp Đông Phong CSK-131, 30 xe máy, một tổ hợp dò tìm và vô hiệu hóa vật liệu nổ, cùng nhiều bộ đồ bảo hộ cho lực lượng rà phá bom mìn.

Đông Phong CSK-131 là xe thiết giáp hạng nhẹ được phát triển từ mẫu EQ2050 biên chế đại trà trong quân đội Trung Quốc. Vỏ và kính xe có thể chống được đạn 7,62x39 mm từ khoảng cách 100 m, còn mặt trước chịu được đạn xuyên giáp của súng AK.

Thường được ví von là phiên bản "Humvee Trung Quốc", xe thiết giáp CSK-131 có thể chở được 5 hành khách, cùng trọng tải hàng tối đa hai tấn. Phần nóc xe có thể lắp ụ súng máy hoặc bệ vũ khí điều khiển từ xa.

Hội nghị G20 với sự tham gia của các lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Buenos Aires từ ngày 30/11 đến 1/12. Argentina dự kiến triển khai 22.000 sĩ quan cảnh sát và 700 đặc vụ thuộc Bộ An ninh để bảo vệ sự kiện, đồng thời liên hệ với nhiều cơ quan an ninh của Mỹ, Anh, Brazil, Italy và Tây Ban Nha nhằm đối phó với nguy cơ biểu tình phản đối hội nghị.

Tin mới