mask

Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương chính thức cất nóc

(Baonghean.vn) - Sáng 11/12, UBND huyện Đô Lương phối hợp với chủ đầu tư tổ chức lễ cất nóc đình chợ, khai trương ki-ốt mới và khánh thành đường gom tại Trung tâm thương mại (TTTM) kết hợp chợ truyền thống Đô Lương.

Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện: Ông Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Minh Giang –  Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu; Đại diện chủ đầu tư: ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị;  ông Nguyễn Công Hải – TGĐ HTX Hải An Đô Lương; Đại diện BQL chợ cũ: ông Nguyễn Đình Kiều – Giám đốc BQL; Đại diện doanh nghiệp: Ông Nguyễn Việt Anh – TGĐ Công ty Đất Xanh Bắc Trung Bộ; cùng hơn 400 khách mời là các tiểu thương chợ Đô Lương cũ, người dân quan tâm đến dự án và phóng viên, báo chí đến đưa tin về sự kiện.  

Hơn 400 khách mời và tiểu thương tham gia sự kiện cất nóc, khai trương kiot và khánh thành đường gom TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương. Ảnh: CĐT cung cấp

Hơn 400 khách mời và tiểu thương tham gia sự kiện cất nóc, khai trương ki-ốt và khánh thành đường gom TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương. Ảnh: CĐT cung cấp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư để đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng và thẩm mỹ công trình. Ông đồng thời khẳng định đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm thay đổi diện mạo đô thị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế huyện Đô Lương, cũng như để xây dựng thị trấn sớm trở thành đô thị loại 4 và tiến tới thị xã trong thời gian tới. Với việc cất nóc đình chợ, khai trương ki-ốt và khánh thành đường gom, TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương sẽ sớm trở thành điểm sáng phát triển của huyện Đô Lương và tỉnh Nghệ An.

Các đại diện lãnh đạo huyện cùng chủ đầu tư thực hiện nghi lễ cất nóc. Ảnh: CĐT cung cấp

Các đại diện lãnh đạo huyện cùng chủ đầu tư thực hiện nghi lễ cất nóc. Ảnh: CĐT cung cấp

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019, Dự án Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương có tổng diện tích 3,44 ha, với thiết kế hơn 1.300 điểm bán hàng, bao gồm 2 đình chợ ở khu vực trung tâm và các dãy ki-ốt cao tầng ở 4 phía xung quanh. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư hơn 330 tỷ đồng, đến nay sau gần 12 tháng thi công, các hạng mục đã cơ bản hoàn thành và dự kiến sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng đầu năm 2021, trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đánh giá thực tế từ khách mời và tiểu thương cho biết, đây là dự án có chất lượng vượt kỳ vọng cùng tiến độ xây dựng nhanh nhất từ trước đến nay tại huyện Đô Lương.

Sự kiện đồng thời mang đến cho bà con tiểu thương và khách mời những phần quà tri ân qua chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng gồm: xe máy, tivi, tủ lạnh… Ảnh: CĐT cung cấp

Sự kiện đồng thời mang đến cho bà con tiểu thương và khách mời những phần quà tri ân qua chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng gồm: xe máy, tivi, tủ lạnh… Ảnh: CĐT cung cấp

Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương chính thức cất nóc ảnh 4

Trong ngày 11/12, ngoài cất nóc 2 đình chợ có tổng diện tích 10.000 m2 và khai trương ki-ốt, chủ đầu tư còn tổ chức khánh thành đường gom với chiều rộng 21m, dài 320m. Đây là tuyến đường được chủ đầu tư thực hiện sát Quốc lộ 7, góp phần nâng tổng chiều rộng tuyến đường qua khu vực TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương lên 57m, là trục đường lớn nhất của huyện Đô Lương, xứng tầm ngôi chợ đầu mối của huyện và toàn vùng Tây Nghệ An.

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương và “con đường thịnh vượng” đi qua dự án. Ảnh: CĐT cung cấp

TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương và “con đường thịnh vượng” đi qua dự án. Ảnh: CĐT cung cấp

Chia sẻ trong sự kiện cất nóc đình chợ, khai trương ki-ốt và khánh thành đường gom TTTM kết hợp chợ truyền thống Đô Lương, đông đảo tiểu thương chợ cũ đều chia sẻ cảm xúc vui mừng và ủng hộ trước tiến độ nhanh chóng của dự án, cũng như tin tưởng, hy vọng vào một tương lai kinh doanh sầm uất, đảm bảo an ninh tại ngôi chợ mới khang trang và hiện đại của huyện Đô Lương.

Thông tin từ phía chủ đầu tư, có 95% ki-ốt 3,5 tầng đã được bà con tiểu thương đăng ký và rất mong muốn, chờ đợi được chuyển vào kinh doanh tại chợ mới. Trong tháng 12 này, chủ đầu tư cũng sẽ tổ chức cho tiểu thương đăng ký vào ki-ốt bên trong đình chợ để sớm ổn định công việc kinh doanh.     

Tin mới