Truyền thông Mỹ có thật sự bị cấm tại buổi gặp Trump - Lavrov?

(Baonghean.vn) - "Một sự đau đớn về sở hữu trí tuệ" - Đó là lời phản bác của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga dành cho những lời bóng gió, cáo buộc trên phương tiện truyền thông Mỹ về số lượng nhiếp ảnh gia tại buổi gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vào hôm 10/5.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong buổi găp gỡ tại Nhà trắng ngày 10/5. Ảnh: TASS ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong buổi găp gỡ tại Nhà trắng ngày 10/5. Ảnh: TASS

Bà Zakharova giải thích rằng, nhiếp ảnh gia báo chí hãng thông tấn TASS trong buổi họp tại Phòng Bầu dục đã thực hiện chức năng của nhiếp ảnh gia cá nhân của Ngoại trưởng. Và hình ảnh từ các cuộc họp đã được công bố trên website chính thức của Bộ Ngoại giao Nga.

"Trong buổi gặp gỡ, nhiếp ảnh gia Mỹ cũng tham dự. Trước thềm cuộc gặp, chúng tôi đã có thông báo rõ ràng về sự có mặt của nhiếp ảnh gia hãng thông tấn TASS với vai trò nhiếp ảnh cá nhân. Sau cuộc họp, như mọi khi, tất cả đã được công bố trên website của Bộ Ngoại giao Nga cũng như các trang mạng xã hội của Bộ, nhằm tạo điều kiện tiếp cận miễn phí, cũng như cung cấp thông tin cho báo giới Nga và quốc tế" - Zakhavorva khẳng định.

"Cáo buộc rằng Moskva có lỗi trong cuộc họp kín này là điều hoàn toàn vô lý. Trong tình huống này, có thể thấy sự cuồng loạn của truyền thông Mỹ. Một sự đau đớn về sở hữu trí tuệ" - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga mạnh mẽ tuyên bố.

Giới báo chí, truyền thông Mỹ đã bày tỏ sự bất bình đối với Nhà Trắng, khi cho phép các truyền thông Nga được phép "thâm nhập" một cuộc họp bị đóng của báo chí Mỹ.

Các nhà báo Mỹ cho rằng" Điều này chưa từng có tiền lệ" và bất bình thường. Thậm chí, cảm thấy "ái ngại" khi  phải phụ thuộc vào "của bố thí" của Chính phủ Nga để biết chi tiết về cuộc họp Trump - Lavrov.

Phản bác lại điều này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, đây là sự xúc phạm nặng nề của một số phương tiện truyền thông Mỹ. Trong khi, rõ ràng tại cuộc đàm phán cũng có sự tham dự của các nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà trắng.

Một quan chức Nhà Trắng ẩn danh đã cố gắng giải thích về sự tiếp cận sự kiện của TASS: “Chỉ có hai nhiếp ảnh gia có mặt, một của chúng ta và một của họ, thế thôi!”.

Mỹ Nga

(Theo TASS)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới