mask

Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện

(Baonghean.vn) - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương đã triển khai biện pháp cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 vừa mới truy vết được ở bản Chăm Puông, để giảm tải cho 2 khu cách ly tập trung.
Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện ảnh 1

Lực lượng chức năng đã rào chắn khu vực có các trường hợp F1 được cách ly tại nhà. Ảnh: Đình Tuân

Ngay sau khi phát hiện  2 ca bệnh F0 mới phát hiện là N.C.H và L.T.T tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, từ ngày 18 đến sáng ngày 19/7 lực lượng chức năng thường trực tại bản Chăm Puông đã tiến hành truy vết được trên 47 F1 nằm trong khu vực phong tỏa. Trong số này, có 35 trường hợp được chuyển ra khu cách ly tập trung của huyện tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tương Dương.

Tương Dương triển khai cách ly tại nhà một số F1 vừa phát hiện ảnh 2

Lực lượng y tế đến tận nhà để thăm khám cho các đối tượng F1. Ảnh: Đình Tuân

Do hiện nay cả 2 khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Tương Dương và Trường PTDTNT THCS Tương Dương đã quá tải. Vì vậy, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tương Dương đã triển khai  biện pháp cách ly tại nhà đối với 12 trường hợp F1, đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định, tại bản Chăm Puông.

Gạo, nhu đều được lực lượng chức năng mang đến tận nhà để tự nấu ăn ở nhà.
Gạo, nhu yếu phẩm đều được lực lượng chức năng mang đến tận nhà để người dân tự nấu ăn ở nhà. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó, lực lượng chức năng đã triển khai các chốt chặn và  thực hiện quản lý, giám sát cách ly đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; đội ngũ y, bác sĩ ngày 2 lần đến tận nhà thăm khám cho tất cả các trường hợp này.

Ngoài ra, các trường hợp này sẽ được các lực lượng cấp phát gạo, nhu yếu phẩm đến từng gia đình có F1 để người dân tự nấu ăn.

Theo ghi nhận tất cả các trường hợp cách ly tại nhà đều nghiêm chỉnh chấp hành việc phòng chống dịch.

Tin mới