mask

Tướng Nga cảnh báo quân đội về chiến tranh kiểu mới

(Baonghean.vn) - Ngày 2/3, Tổng tham mưu trưởng quân đội, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov cho rằng, các đối thủ địa chính trị của Moskva đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống lại một "đối phương công nghệ cao", trong đó sẽ liên quan các vũ khí có độ chính xác cao ở cả trên không và trong không gian vũ trụ.
Các đối thủ địa chính trị của Nga đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống lại một
Các đối thủ địa chính trị của Nga đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống lại một "đối phương công nghệ cao". Ảnh: Getty

Tướng Gerasimov nói: "Các đối thủ địa chính trị của Nga không hề che giấu mong muốn đạt được các mục tiêu chính trị, không chỉ trong các cuộc xung đột cục bộ với những mục tiêu hạn chế. Họ đang chuẩn bị phát động các cuộc chiến tranh chống một "đối phương công nghệ cao", trong đó sẽ liên quan các thiết bị phá hủy có độ chính xác cao từ trên không, biển và không gian vũ trụ cũng như chiến tranh thông tin tích cực".

Theo ông, các cuộc xung đột hiện đại là sự tổng hợp của cả sức ép về kinh tế, chính trị, ngoại giao và thông tin cũng như phô trương sức mạnh quân sự nhằm tăng cường sự hiệu quả của các biện pháp phi quân sự.

Ông nhấn mạnh trong những điều kiện này, các lực lượng Vũ trang Nga phải sẵn sàng cho các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang kiểu mới sử dụng cả các phương thức hành động "cổ điển" và "bất đối xứng".

Tướng Gerasimov cho rằng, Nga cần phải phát triển hơn nữa các phương thức sử dụng các lực lượng vũ trang, trước hết là trong phạm vi răn đe chiến lược cũng như cải thiện cấu trúc quốc phòng nhà nước./.

Tin mới