mask

UAV Mỹ ráo riết do thám biên giới phía Tây của Nga

Máy bay không người lái (UAV) chiến lược RQ-4B của Không lực Hoa Kỳ đã tiến hành do thám vùng biên giới phía Tây của Nga - PlaneRadar đưa tin.
Máy bay không người lái chiến lược RQ-4B
Máy bay không người lái chiến lược RQ-4B.

Theo PlaneRadar, khí cụ bay có đuôi số 10-2043 khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella ở Italia vào sáng Chủ nhật, sau đó nó bay khoảng 5,5 giờ dọc theo biên giới vùng Kaliningrad trên bầu trời Litva.

Tiếp đó, UAV bay qua Latvia vào không phận Estonia và dành 4,5 giờ trinh sát biên giới phía Tây khu vực Pskov và Leningrad.

Trên đường trở về, RQ-4B hoàn thành loạt chuyến bay dọc biên giới khu vực Kaliningrad trong ít nhất 1 giờ rồi mới trở về căn cứ.

Thời gian gần đây, hoạt tính của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV sát gần biên giới Nga đã tăng lên đáng kể. Thường xuyên có những chuyến bay do thám xung quanh Crưm và lãnh thổ Krasnodar, cũng như trên biển Baltic.

Tổng cộng, trong năm qua, các đơn vị kỹ thuật - vô tuyến của Nga đã phát hiện và hộ tống hơn 980.000 các thiết bị bay. Khoảng 3.000 trong số này là máy bay chiến đấu nước ngoài, với hơn 1.000 máy bay trinh sát.

Tin mới