Ukraine thông báo về cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV kể từ đầu chiến dịch đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Rạng sáng ngày Chủ nhật, Kiev của Ukraine đã hứng chịu đòn tấn công ồ ạt bằng UAV quy mô nhất kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đó là cuộc tấn công lớn nhất... bằng máy bay không người lái đánh thẳng vào thủ đô", ông Sergei Popko - Thủ trưởng ban quân quản thành phố xác nhận.

Cuộc không kích ban đêm ở Kiev kéo dài hơn 5 giờ. Truyền thông Ukraine đưa tin về loạt vụ nổ mạnh ở Kiev. Tiếng nổ vang rền cũng nghe thấy ở các vùng Zhytomir, Sumsky và Cherkassky của Ukraine.

Trung tâm thủ đô Kiev bị UAV cảm tử tấn công. Ảnh Tl ảnh 1

Trung tâm thủ đô Kiev bị UAV cảm tử tấn công. Ảnh Tl

Chiến dịch đặc biệt tại Ukraine

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".

Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Tin mới