mask

Ứng cử viên đã hứa là phải làm cho được

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, tại UBND thị trấn Mường Xén, diễn ra buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 1 với cử tri thị trấn Mường Xén.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là ứng cử viên đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 1 (thị trấn Mường Xén); lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể thị trấn Mường Xén; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo cử tri thị trấn Mường Xén.

Ông Cụt Văn Huệ cử tri khối 5 thị trấn Mường Xén nêu nguyện vọng tại buổi tiếp xúc.
Ông Cụt Văn Huệ cử tri khối 5 thị trấn Mường Xén nêu kiến nghị  tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt tiểu sử và các chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri thị trấn Mường Xén mong muốn các ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện việc đầu tiên là cần phải bám sát chương trình hành động của mình, làm cho được những gì đã hứa với dân; tập trung vào các vấn đề dân sinh, phát triển kinh tế.

Các vấn đề cụ thể cử tri thị trấn quan tâm, như: Hoàn thành xây kè bờ sông Nậm Mộ đảm bảo chất lượng; ngăn chặn việc dừng, đỗ xe, rửa xe trên lòng, lề đường gây mất trật tự an toàn giao thông; việc giết mổ gia súc gây ô nhiễm môi trường; chăn nuôi gia súc thả rông làm mất mỹ quan đô thị.

Cử tri cũng kiến nghị huyện cần phải có quy hoạch, kế hoạch xây dựng các điểm vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của người dân; cần giảm giá nước sinh hoạt cho phù hợp; quan tâm để con em học xong ra trường có việc làm; đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng nghiện hút trong giới trẻ, học sinh…

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng trả lời các kiến nghị của cử tri.
Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng trả lời các kiến nghị của cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên được bầu tại đơn vị số 1, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri; đồng thời khẳng định luôn đề cao trách nhiệm của mình, các ứng cử viên cần thực hiện tốt chương trình hành động, không hứa nhiều, nhưng đã hứa là phải làm cho được.

Về các kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực cụ thể, đồng chí yêu cầu đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời trực tiếp tại hội nghị cho cử tri được biết. Đồng chí Chủ tịch hứa sẽ chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và từng bước giải quyết các nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Nguyễn Anh Tuấn

Văn phòng HĐND-UBND huyện Kỳ Sơn

Tin mới