Vì sao Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama mặc váy tím tiếp bà Trump?

Theo thông lệ, Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đã tiếp bà Melania Trump - phu nhân của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng.

Theo Glamour, cuộc gặp gỡ diễn ra có phần gượng gạo và báo chí Mỹ đã quá chú tâm đến việc này mà quên mất một chi tiết rất quan trọng, đó là bà Michelle đã chọn trang phục như thế nào để tiếp bà Melania.

vi sao de nhat phu nhan michelle obama mac vay tim tiep ba trump hinh 1
Đệ nhất phu nhân Michell Obama tiếp bà Melania Trump - phu nhân của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Ảnh: Nhà Trắng

Tờ tạp chí này cho biết, chiếc váy mà bà Michelle mặc được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Narciso Rodriguez có màu tím sẫm giống như màu áo bà Clinton mặc khi đọc diễn văn thừa nhận thất bại của bà trước ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Vậy bà Michelle muốn gửi thông điệp gì đến công chúng? Theo tờ Glamour, thông thường, màu tím là màu đi liền với buồn đau. Đó cũng là cảm giác của rất nhiều người, đặc biệt là trong Đảng Dân chủ, sau chiến thắng đầy bất ngờ của ông Trump trước ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Hơn thế nữa, màu tím còn là sự kết hợp giữa màu xanh và màu đỏ - màu tượng trưng của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, một sự kết hợp thể hiện hy vọng của Đệ nhất phu nhân Michelle về việc hai Đảng này có thể xích lại gần với nhau thay vì chia rẽ sâu sắc như trước đây.

Cuối cùng, màu tím còn là một trong 3 màu được những người dân Mỹ tham gia phong trào đòi quyền được đi bỏ phiếu trước đây chọn là màu chính thức của họ.

Không chỉ kỹ lưỡng về việc chọn màu sắc, Đệ nhất phu nhân Michelle còn tinh tế khi lựa chọn nhà thiết kế Narciso Rodriguez - một người Mỹ gốc Cuba và là con của những người nhập cư vào Mỹ - thiết kế chiếc váy đặc biệt đó cho bà.

Dù bà Michelle luôn thích mặc những trang phục do ông Rodriguez thiết kế trong 8 năm qua, việc mặc chiếc váy màu tím nói trên trong những ngày cuối khi bà còn là Đệ nhất phu nhân cho thấy bà vẫn luôn ủng hộ những người nhập cư cũng như hy vọng ông Trump sẽ tiếp nối di sản của chồng bà trong việc thiết lập lại quan hệ ngoại giao với Cuba.

Điều này cho thấy, dù luôn đứng bên cạnh ủng hộ Tổng thống Obama trong những thời điểm thăng trầm suốt 8 năm cầm quyền của ông, bà Michelle vẫn luôn biết “nói lên tiếng nói riêng của mình” một cách cực kỳ khéo léo và tinh tế./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới