mask

Vì sao SLNA triệu hồi HLV Ngô Quang Trường?

(Baonghean.vn) -Với tài năng và kinh nghiệm của mình, HLV Ngô Quang Trường được kỳ vọng là sẽ giúp SLNA thi đấu thành công trong những mùa giải tới.

Quyết định bổ nhiệm HLV Ngô Quang Trường ngồi vào “ghế nóng” thay cho HLV Nguyễn Đức Thắng của Ban lãnh đạo SLNA, khiến không ít nhà chuyên môn và người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cảm thấy khá bất ngờ. Bởi chỉ ít ngày trước đó, HLV Ngô Quang Trường đã trở lại sân Lạch Tray để dẫn dắt CLB Hải Phòng, theo hình thức biệt phái từ SLNA.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi một cách chóng vánh khi người tiếp quản vị trí thuyền trưởng CLB Hải Phòng là HLV Đinh Văn Dũng, còn HLV Ngô Quang Trường lại phải quay về thành Vinh để dẫn dắt đội bóng quê hương. Nhiệm vụ trước mắt của HLV Ngô Quang Trường là giúp SLNA có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2020.

HLV Ngô Quang Trường suýt trở thành thuyền trưởng của CLB Hải Phòng. Ảnh tư liệu
HLV Ngô Quang Trường suýt trở thành thuyền trưởng của CLB Hải Phòng. Ảnh tư liệu
Như vậy, vị chiến lược gia sinh năm 1972 đã trở thành HLV thứ 4 có 2 nhiệm kỳ dẫn dắt SLNA, sau Nguyễn Văn Thịnh (2004 – 2005 và 2007 – 2009), Nguyễn Hữu Thắng (2005 và 2010 – 2014) và Nguyễn Quang Hải (2006 và 2007). Trở lại “mái nhà xưa” SLNA lần này, nhiệm vụ dành cho HLV Ngô Quang Trường là vô cùng nặng nề.

Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đang ở trong tình cảnh hết sức khó khăn, với sự chia tay của hàng loạt trụ cột quan trọng. Bên cạnh mong muốn được “rời ghế” của HLV Nguyễn Đức Thắng là cuộc “di cư” ồ ạt của Lê Thế Cường (CLB Hải Phòng), Trần Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc (CLB Viettel), Võ Ngọc Toàn, Trần Đình Hoàng (CLB SHB Đà Nẵng)...

Không còn cách nào khác khả dĩ hơn, Ban lãnh đạo SLNA đành phải triệu hồi HLV Ngô Quang Trường từ đội bóng đất Cảng về. Trong quá khứ, vị chiến lược gia quê Hưng Nguyên từng có 2 mùa giải dẫn dắt SLNA (2015 – 2016) và đã phần nào khẳng định được tài thao lược của mình, đặc biệt là ở khả năng “nâng tầm” cho các cầu thủ trẻ.

Dưới bàn tay “nhào nặn” của HLV Ngô Quang Trường, những Trần Đình Hoàng, Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc, Trần Phi Sơn…đã trưởng thành vượt bậc. Việc Trần Phi Sơn, Phạm Mạnh Hùng được tham dự SEA Games 2015 cùng U22 Việt Nam là minh chứng điển hình cho sự “mát tay” của HLV có biệt danh Trường “trâu”.

Hoàng Văn Khánh là học trò cũ của HLV Ngô Quang Trường ở U17 SLNA trước đây. Ảnh tư liệu
Hoàng Văn Khánh là học trò cũ của HLV Ngô Quang Trường ở U17 SLNA trước đây. Ảnh tư liệu
Và cũng đừng quên, HLV Ngô Quang Trường từng có nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ ở lò SLNA, sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ. Thành tích ấn tượng nhất của vị chiến lược gia 47 tuổi là giúp U17 SLNA giành chức vô địch tại VCK U17 QG năm 2012. Lứa U17 năm đó, giờ đang là trụ cột của SLNA (Hoàng Văn Khánh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tuấn Tài…).

Qua những gì vừa nêu có thể khẳng định, ở tình cảnh hiện tại, HLV Ngô Quang Trường là sự lựa chọn hợp lý nhất để lèo lái con thuyền SLNA, ít nhất là về mặt lý thuyết. Đây là đáp án cho câu hỏi: Vì sao SLNA triệu hồi HLV Ngô Quang Trường?

Tin mới