Vì sao sữa chua giúp ích cho bạn giảm cân?

Lợi khuẩn về cơ bản là vi khuẩn hoặc nấm men sống tốt cho sức khỏe. Thường được gọi là vi khuẩn tốt hoặc vi khuẩn lành mạnh, probiotic không chỉ giúp giữ cho ruột khỏe mạnh mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Bạn có thể đã từng nghe đến lợi khuẩn, nhưng lợi khuẩn để giảm cân thì có thể không nhiều người biết đến. Sữa chua là một trong những loại probiotic hàng đầu dễ dàng tìm thấy nhất trên thị trường để giúp giảm cân. Khi chúng ta nói probiotic, có nhiều loại khác nhau. Lactobacillus, Bifidobacterium và Saccharomyces boulardii là ba loại chính của probiotic. Trong số ba loại này, lactobacillus giúp giảm cân hiệu quả nhất.
Lactobacillus được tìm thấy nhiều trong sữa chua, nấm sữa và bắp cải chua. Dưới đây là những cách lợi khuẩn giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn, theo boldsky.
Cải thiện tiêu hóa
Probiotic có nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết mà cơ thể cần. Việc tiêu thụ một lượng probiotic có thể giúp hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và cải thiện quá trình tiêu hóa giúp chúng ta ăn ít hơn và đồng thời giúp duy trì no lâu và do đó giúp giảm cân.
Giảm hấp thu calo
Ăn thực phẩm có probiotic giúp làm giảm hấp thu calo của cơ thể. Probiotic có chứa các vi khuẩn tốt có lợi cho sức khỏe. Việc tiêu thụ probiotic thường xuyên cùng với các bài tập thể dục giúp chúng ta giảm cân nhanh.
Giảm lắng đọng chất béo
Tiêu thụ probiotic giúp kích thích sản xuất protein đốt cháy chất béo. Ngoài ra, probiotic giúp làm giảm lắng đọng chất béo trong cơ thể nên giúp giảm cân.
Ức chế thèm ăn
Tiêu thụ thực phẩm giàu chất probiotic làm tăng mức leptin (chất béo bão hòa) trong cơ thể, giúp giữ no lâu và tránh ăn quá nhiều giữa các bữa ăn. Vì vậy, đây là cách giúp giảm cân.
Giảm căng thẳng
Tăng cân và căng thẳng liên quan với nhau. Mức căng thẳng tăng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tăng cân. Vì probiotic được xem là tốt cho sức khỏe ruột nên việc tiêu thụ lượng probiotic giúp giữ cho ruột khỏe mạnh, điều chỉnh các hoóc môn và do đó làm giảm mức căng thẳng. Chính vì vậy, ăn probiotic giúp ngăn ngừa tăng cân.

Tin mới