mask

Video Nga tiêu diệt xuồng cao tốc tấn công tàu do thám ở Biển Đen

Tàu trinh sát Ivan Churs của hải quân Nga đã bị 3 xuồng cao tốc không người lái của quân đội Ukraine tấn công ngoài eo biển Bosporus.
0:00 / 0:00
0:00

Theo hãng tin RT, đây là thông tin được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov công bố trong cuộc họp báo hôm 24/5.

Ông Konashenkov cho biết, tàu Ivan Churs đã bị các máy bay không người lái trên biển tấn công vào sáng sớm ngày 24/5, khi đang di chuyển trong vùng đặc quyền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, cách eo biển Bosporus khoảng 140km về phía Đông Bắc.

Tuy nhiên, phía Ukraine đã tấn công không thành công. Tàu Ivan Churs cũng đã trở lại làm các nhiệm vụ như bình thường vào ngày 24/5.

Vụ tấn công xảy ra trong lúc tàu Ivan Churs đang tuần tra gần các đường ống khí đốt tự nhiên TurkStream và Blue Stream vận chuyển từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ, mà một phần đi qua Biển Đen. Nga đã triển khai các tàu hải quân tuần tra kể từ sau vụ tấn công vào đường ống Nord Stream hồi tháng 9/2022.

Ông Konashenkov nhấn mạnh, “tất cả các tàu của đối phương đã bị phá hủy bằng hỏa lực trên tàu trinh sát Nga”.

Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ đoạn video về vụ việc. Trong video, một chiếc xuồng cao tốc nhỏ màu đen lao tới dưới làn đạn. Con tàu sau đó đã bị dính đạn trực diện và phát nổ, làm xuất hiện cột khói đen trên mặt nước.

Tin mới