mask

Vụ trưởng thanh tra họp báo ở phòng khách sạn có sức chứa 100 người

Lần đầu tiên một quyền Vụ trưởng cơ quan thanh tra xin giấy phép tổ chức họp báo về một nội dung liên quan đến cá nhân.

vu-truong-thanh-tra-hop-bao-o-phong-khach-san-co-suc-chua-100-nguoi

Ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo ở một khách sạn sang trọng, với khán phòng sức chứa 100 người. Ảnh: Bá Đô

8h30 sáng 15/10, ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền vụ trưởng vụ Thanh tra Văn hoá, Xã hội (Vụ III) Thanh tra Chính phủ, tổ chức cuộc họp báo về việc cá nhân ông bị "đánh hội đồng và bôi xấu" trong thời gian qua.

Trước đó ông Mẫn đã gửi giấy mời và thông báo sự việc đến nhiều phóng viên. Cuộc họp báo diễn ra tại khán phòng có sức chứa 100 người, ở một khách sạn sang trọng giữa trung tâm Hà Nội. Chi phí thuê khách sạn và tổ chức họp báo do ông Mẫn chủ động với sự hỗ trợ của gia đình.

Chiều qua 14/10 là ngày nghỉ, nhưng ông Mẫn đã lên cơ quan để tập trung dự thảo nội dung phát biểu và trả lời tại cuộc họp báo. Vào chiều tối, ông cũng đến phòng họp báo để kiểm tra, chuẩn bị cho buổi bọp báo diễn ra chu đáo.

Ông cho hay khách mời của ông chỉ gồm 15 cơ quan báo chí chính thống, ngoài ra các cơ quan báo chí khác vẫn có thể đến nhưng sẽ không chính danh. 

Khẳng định đây là buổi họp báo riêng, liên quan đến vấn đề cá nhân nên ông Mẫn cho hay sẽ không đề cập bất kỳ nội dung nào liên quan đến hoạt động thanh tra và cơ quan chủ quản.

vu-truong-thanh-tra-hop-bao-o-phong-khach-san-co-suc-chua-100-nguoi-1

Phòng họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: Bá Đô

Theo kế hoạch và căn cứ giấy phép Sở Thông tin truyền thông Hà Nội cấp cho ông Mẫn, cuộc họp báo sẽ diễn ra từ 8h30 - 9h30 sáng 15/10; việc phát biểu, trả lời và dẫn chương trình do một mình ông Mẫn đảm nhận.

Để có được giấy phép họp báo, trước đó, ông Mẫn từng hai lần bị Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội từ chối vì những nội dung đề nghị trong cuộc họp chưa đúng mục đích và quy định của pháp luật.

Tiếp tục cập nhật.

Tháng 9/2016, mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm hơn 10 phút lời của ông Nguyễn Minh Mẫn tại cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học quốc gia TP HCM và các trường trực thuộc. Trong đó, ông Mẫn nói: "quá trình thanh tra mà báo chí nó nhiễu thì rất là nhục. Nên các đồng chí phải khắc phục ngay từ đầu không tiếp đoàn nào cả".

Ngày 31/8, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Cơ quan này xác định những phát ngôn "xúc phạm người làm báo" trong đoạn ghi âm trên mạng là của ông Nguyễn Minh Mẫn và quyết định ông này sẽ phải xin lỗi.

Tuy nhiên, ông Mẫn khẳng định, nội dung kết luận trên là trái pháp luật, không chính xác, thậm chí có tính chất "dồn ép và hạ nhục ông". Ông sẽ không xin lỗi vì "phát biểu thì có gì vi phạm, có phải tham nhũng gì đâu".


Theo VNE

Tin mới