Vượt qua thành kiến, người phụ nữ thành công với chuỗi kinh doanh 'hàng thùng'

(Baonghean.vn) - Từ niềm đam mê và khát vọng có riêng một lối đi trong kinh doanh “hàng thùng”, vượt qua những thành kiến về “hàng đã qua sử dụng”, đến nay “Hàng thùng Cửa Nam” của Ngọc Hương đã trở thành cái tên được nhiều người biết, tìm đến.

Năm 2010, Hương bắt đầu kinh doanh “hàng thùng’ ở thành phố Vinh (Nghệ An) khi nhìn ra nhu cầu của khách hàng về sử dụng hàng xịn nhưng giá rẻ. Hồi đầu, cô “đánh” hàng kiện, nhưng rồi nhận thấy, trong đó lẫn nhiều hàng mẫu mã xấu, chất lượng không cao, không có thương hiệu.

3 năm sau, khi đã bắt đầu “cứng cựa” trong lĩnh vực này, Hương chọn người “nằm vùng” ngay tại kho hàng, tuyển trực tiếp tận gốc, chỉ lấy hàng có thương hiệu, độ mới 80 - 90% trở lên chứ không nhận hàng xô bồ nữa, thậm chí trong đó có nhiều mặt hàng còn nguyên tem, chưa qua sử dụng.

Giày dép ở cửa hàng 44 Hồ Hán Thương - TP Vinh của chị Hương đều đến từ những thương hiệu khá nổi tiếng. Ảnh: Phú Hương
“Hầu hết hàng có xuất xứ từ Nhật, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Úc… Nhưng trong đó, tôi ưu tiên hàng Nhật và Hàn vì phù hợp với người Việt Nam cả về kiểu dáng, mẫu mã, kích cỡ và phong cách. Để có hàng chất lượng mà giá rẻ, ngoài việc “cắm” người tại kho để chọn hàng, tôi còn “đón đầu’ nhu cầu, từ tháng 5, tháng 6 đã lấy hàng mùa đông, tháng 1, tháng 2 lấy trước hàng mùa hè để được giá rẻ”, Hương chia sẻ về bí quyết kinh doanh.
 
Khách hàng có thể chọn những chiếc túi mới, đẹp, chất lượng cao đến từ những thương hiệu nổi tiếng mà giá cả lại rất "mềm". Ảnh: Phú Hương
Với những mặt hàng chất lượng, chủng loại phong phú mà giá cả lại rất “mềm”, đến từ những thương hiệu nổi tiếng như túi xách LV, Gucci, Chanel, Valentino.., giày da, thể thao Prada, Nike, Adidas…, quần áo Zara, Versace… Những mặt hàng trên, nếu mua mới ở các store châu Mỹ hay châu Âu đều phải có mức giá từ 2.000 USD trở lên.
Đối tượng khách hàng của Hương cũng rất đa dạng, ngoài TP. Vinh, còn đến từ nhiều địa phương trong tỉnh như Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nghĩa Đàn hay Hà Tĩnh…  trong đó nhiều người đã thành “tín đồ” lâu năm.
Mặt hàng quần áo chủ yếu xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Ảnh: Phú Hương
Chị Trần Thị Hà, giáo viên một trường cấp 3 ở TP. Vinh chia sẻ: Trước đây, khi còn học ở Trường ĐHSP Hà Nội, tôi đã “nghiện” “hàng SIDA” ở chợ Kim Liên. Dùng “hàng thùng”, nếu chịu khó chọn sẽ được dùng hàng xịn, "độc", không bị “đụng hàng”, chất lượng cực tốt trong khi số tiền phải bỏ ra không nhiều.
"Có khi cái túi xách hàng hiệu nếu mua mới phải mười mấy triệu nhưng ở đây gần như đang mới hoàn toàn mà chỉ mấy trăm ngàn đồng, rất phù hợp với thu nhập. Cộng thêm cô chủ thoải mái, vui tính, nhiệt tình nên tôi và các chị em trong trường thành khách hàng thường xuyên luôn”, chị Hà cho biết thêm.
Nhiều mặt hàng gốm sứ của Nhật Bản và Pháp được làm thủ công, có khắc tên nghệ nhân. Ảnh: Phú Hương
Từ một cửa hàng nhỏ, đến nay Hương đã phát triển thành hai cửa hàng lớn, trong đó cửa hàng ở 44 Hồ Hán Thương, phường Cửa Nam chuyên bán hàng nữ; cửa hàng tại 31 Phan Đình Phùng, phường Cửa Nam, chuyên bán đồ nam. Mỗi ngày, cô nhập 3 - 4 kiện hàng, bình quân 50 - 60 kiện/tháng.
Ngoài bán lẻ, Hương còn có một hệ thống cửa hàng nhập sỉ ở các huyện Nghi Lộc, Thanh Chương, Nam Đàn…, thậm chí “vươn” sang cả các tỉnh bạn như Hà Tĩnh, Huế…
Bên cạnh hệ thống cửa hàng, Hương còn sử dụng mạng xã hội bán hàng; trên Facebook chị lập nick Tuoi Huong để tương tác, giới thiệu với khách hàng về những sản phẩm chất lượng.

Ngoài quần áo, túi xách, giày dép, phụ kiện, gần đây “Hàng thùng Cửa Nam” còn nhập bán sản phẩm gốm sứ nem rạn, gốm rạn như bát, chén, đĩa với mẫu mã đẹp, “độc” và lạ, chất lượng cao, xuất xứ từ Pháp và Nhật Bản. Đặc biệt, bên cạnh những sản phẩm tráng men, còn có đồ gốm sứ được làm thủ công, có khắc tên nghệ nhân, nhiều món đồ còn được dát vàng, giá mua mới lên đến 40 - 50 triệu nhưng khách hàng có thể mua ở đây với mức giá chỉ trên 1 triệu đồng.

Phú Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới