Xã Tràng Sơn (Đô Lương) đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 8/4, xã Tràng Sơn (Đô Lương) long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh, Văn phòng điều phối NTM tỉnh và lãnh đạo huyện Đô Lương.
Chương trình văn nghệ chào mừng xã Tràng Sơn đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng xã Tràng Sơn đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Ảnh: Thúy Hằng

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Tràng Sơn đã đoàn kết, đồng thuận thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

UBND xã đã huy động 32 tỷ đồng xây dựng NTM nâng cao, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 10 tỷ đồng. 100% tuyến đường được đầu tư lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và đèn năng lượng mặt trời; đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại và sinh hoạt của nhân dân.

Toàn bộ hệ thống kênh tưới của xã với 15 km kênh chính đã bê tông hóa được 100%, có 4 trạm bơm phục vụ tưới cho 174,75 ha, có 2 hồ đập với lượng nước khoảng 380.000 m3 đảm bảo tưới cho 14 ha diện tích đất lúa, màu.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tặng hoa, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 cho xã Hòa Sơn và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 2

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tặng hoa, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 cho xã Hòa Sơn và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng. Ảnh: Thúy Hằng

Toàn xã hiện có hơn 200 người đang lao động, làm việc ở nước ngoài và gần 2.500 lao động kinh doanh, buôn bán ở các tỉnh phía Nam, tạo ra một nguồn thu lớn trong tổng thu nhập xã hội. Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề, thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, đạt 71,96 triệu đồng/người/năm vào năm 2022.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 3

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, 100% hộ dân có phương tiện nghe nhìn, tỷ lệ hộ dân có mạng Internet ngày càng tăng. Hệ thống đường làng có điện chiếu sáng, biển báo giao thông và gờ giảm tốc. 7/7 xóm có nhà văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 85 -95%; có 7/7 xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa.

Về giáo dục, cả 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học và Mầm non đạt chuẩn mức độ 2. Trường THCS đang được đầu tư hơn 50 tỷ đồng xây dựng tại vị trí mới, phấn đấu đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2023-2024 và phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 vào năm học 2024-2025.

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 4

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chăm lo, tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 95%. Trạm y tế đang được đầu tư xây dựng, 100% hộ dân có công trình hợp vệ sinh. Xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Nhiều năm qua, Đảng bộ xã Tràng Sơn được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên hàng năm đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tràng Sơn là 1 trong 5 xã đầu tiên của huyện Đô Lương được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nông & PTNT tỉnh ghi nhận những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tràng Sơn đã đạt được; đồng thời, đề nghị cần xây dựng xã Tràng Sơn thành xã NTM kiểu mẫu. Trong đó, cần phát huy hiệu quả thế mạnh của địa phương và huy động, lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng NTM...

Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng ảnh 5

Trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thúy Hằng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT đã tặng hoa chúc mừng, trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 cho xã Tràng Sơn và trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao.

Nhân dịp này, UBND huyện Đô Lương, UBND xã Tràng Sơn cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao năm 2022.

Tin mới