mask

Xe chiến đấu Terminator của Nga chịu được đòn tấn công từ tên lửa Javelin Mỹ

(Baonghean.vn)- Một nguồn tin cho biết, xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng BMPT Terminator của Nga có thể chịu được đòn tấn công từ tổ hợp tên lửa Javelin của Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00

Nguồn tin nêu rõ: "Kinh nghiệm trên chiến trường cho thấy BMPT Terminator nhờ lớp giáp tăng cường nên có thể chịu được đòn tấn công của hệ thống tên lửa chống tăng Javelin, cũng như các loại vũ khí chống tăng và súng phóng lựu khác do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sản xuất. Sau những lần bị bắn trúng xe chỉ phải sửa chữa chút ít ngay tại chiến trường là có thể khôi phục hoàn toàn khả năng chiến đấu”.

Xe chiến đấu Terminator của Nga chịu được đòn tấn công từ tên lửa Javelin Mỹ ảnh 1
Xe chiến đấu Terminator. Ảnh: AP

Như một nguồn tin khác nhận định trước đó, trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, xe chiến đấu Terminator chứng tỏ được sức bền chiến đấu, hiệu quả cao do được trang bị hệ thống vũ khí đa kênh và giáp bảo vệ tăng cường.

Được phát triển bởi Tổng Công ty Nghiên cứu Phát triển Khoa học Quân sự Uralvagonzavod (UVZ) chuyên cung cấp vũ khí cho các đơn vị thiết giáp và súng trường cơ động của Nga, BMPT Terminator được đưa vào biên chế trực chiến ở Nga vào năm 2018.

Mỗi xe được trang bị 2 pháo 2A42 30 mm, 4 ống phóng tên lửa có điều khiển 9M120-1 Ataka với hệ thống dẫn đường laser, 2 súng phóng lựu AGS-17 và một súng máy Kalashnikov 7,62 mm được nâng cấp dành cho xe tăng. Hợp đồng đầu tiên cung cấp Terminator cho quân đội Nga được ký kết tại Diễn đàn quân sự Army-2017./.

Tin mới