mask

Xuân Mạnh được thầy Park gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Cùng sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, nên sự trở lại của Xuân Mạnh và Thanh Thịnh được đánh giá sẽ giúp HLV Park Hang-seo có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tham dự Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Suzuki Cup 2020, chiều 23/9, HLV Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung thêm 2 cầu thủ nữa cho ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh.


Bên cạnh việc triệu tập bổ sung Xuân Mạnh và Thanh Thịnh, HLV Park Hang-seo đồng thời cũng tạo điều kiện để một số cầu thủ nổi bật của ĐT U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, hay mới đây là Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Xuân Mạnh trong buổi tập của SLNA mới đây. Ảnh: Đức Anh
Xuân Mạnh trong buổi tập của SLNA mới đây. Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/9 tới. Sau khi được kiểm tra y tế và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch bệnh, bộ đôi này sẽ tham gia tập luyện cùng đội tuyển.

Xuân Mạnh và Thanh Thịnh từng là gương mặt quen thuộc trong các đợt tập trung trước đây của ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên, bộ đôi cầu thủ này đã vắng mặt trong thời gian khá dài nhằm điều trị dứt điểm chấn thương. Cùng sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, nên sự trở lại của Thanh Thịnh và Xuân Mạnh được đánh giá sẽ giúp HLV Park Hang-seo có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh ĐT Việt Nam phải căng sức trên cả hai mặt trận là Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Suzuki Cup 2020.

Xuân Mạnh từng góp công lớn trong hành trình tạo nên lịch sử cùng U23 Việt Nam tại U23 châu Á 2018 nhưng hậu vệ của SLNA vẫn không thể cạnh tranh một vị trí trong danh sách của ĐT Việt Nam. Ở đội tuyển Việt Nam, Xuân Mạnh sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Văn Thanh, Hồng Duy và đàn anh Trọng Hoàng....


Tin mới