mask

Xuất hiện vết sụt lún đường nghiêm trọng ở dốc Chuối (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Vết nứt lún kéo dài hơn 60m đã khiến mặt đường Quốc lộ 16 trên dốc Chuối (Quế Phong) bị sụt lún sâu từ 25-50cm gây nguy hiểm cho người đi đường. ​
Xuất hiện vết sụt lún đường nghiêm trọng ở dốc Chuối (Quế Phong) ảnh 1
Cơ quan chức năng tiến hành cắm hàng rào cảnh báo trên đoạn đường bị sụt lún. Ảnh: Hà An

Tối 17/10, ông Hoàng Mạnh Hùng - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Châu Kim (Nghệ An) cho biết, trên dốc Chuối tại Km 264+700 trên Quốc lộ 16, thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong vừa xuất hiện một vết sụt lún đường nghiêm trọng.

Qua kiểm tra cho thấy, đoạn đường bị sụt lún kéo dài khoảng 60 - 65m. Điểm sụt sâu nhất so với mặt đường bình thường khoảng 50cm, điểm sụt thấp nhất khoảng 25cm. Mặt đường bị sụt theo chiều thẳng đứng xuống dưới chứ không bị chuồi sang 1 phía. Hiện tại, vết sụt lún chưa có diễn biến thêm, các phương tiện vẫn có thể đi qua nhưng rất khó khăn.

Xuất hiện vết sụt lún đường nghiêm trọng ở dốc Chuối (Quế Phong) ảnh 2
Vết sụt lún trên dốc Chuối kéo dài hàng chục mét. Ảnh: Hà An

Được biết, mấy ngày qua trên địa bàn này xảy ra mưa lớn. Tại vị trí xuất hiện vết nứt có nước chảy ngầm. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến đoạn đường dốc này bị sụt lún nghiêm trọng.

Theo Hạt Quản lý đường bộ Châu Kim, trước khi xảy ra sự cố sụt lún đường này, phía đơn vị đã kiểm tra và trình kế hoạch lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án sửa chữa. Tuy nhiên, khi chưa kịp triển khai thì gặp mưa lớn kéo dài nên xảy ra nứt và sụt lún.

Xuất hiện vết sụt lún đường nghiêm trọng ở dốc Chuối (Quế Phong) ảnh 3
Vết nứt kéo dài ra khu vực đồi núi. Ảnh: Hà An

Dốc Chuối dài 3 km, khúc khuỷu, đường cua gấp khúc và có độ dốc rất lớn. Đây được xem là con dốc dài và nguy hiểm nhất miền Tây Nghệ An. Việc xuất hiện vết nứt lớn ngay trên con dốc khiến người dân và các phương tiện tham gia giao thông lo lắng./.

Tin mới