mask

Ý nghĩa từ hội thi 'Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2021).

Chiều 13/12, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vinh tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình hình mới”.  

Phần thi tìm hiểu kiến thức về dân số - KHHGĐ và công tác phụ nữ. Ảnh: MH
Phần thi tìm hiểu kiến thức về dân số - KHHGĐ và công tác phụ nữ. Ảnh: MH

Hội thi có sự tham gia của 3 đội tuyển đến từ 20 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường Hà Huy Tập (TP. Vinh). Với chủ đề “Gắn kết yêu thương – trọn niềm vui hạnh phúc” hội thi được triển khai dưới hình thức giao lưu, tìm hiểu với ba phần thi là phần thi kiến thức, phần thi tài năng và phần cổ động viên dành cho các khán giả theo dõi cuộc thi.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các kiến thức về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, công tác hội phụ nữ và tìm hiểu các vấn đề trong cuộc sống xã hội.

Tiểu phẩm Nhất định phải đẻ phản ánh về tình trạng trọng nam khinh nữ. Ảnh: MH
Tiểu phẩm "Nhất định phải đẻ" phản ánh về tình trạng trọng nam khinh nữ. Ảnh: MH

Ở phần thi tài năng, thông qua các tiểu phẩm  “Nhất định phải đẻ”, “Có phúc có phần”, màn trình diễn thời trang với chủ đề “Lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình – chìa khóa để gia đình hạnh phúc”, các đội thi đã đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đó là phê phán các tập tục lạc hậu và hệ lụy của việc sinh đông con, mất cân bằng giới tính khi sinh, lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình và vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phần thi tài năng
Phần thi tài năng "Trình diễn thời trang" giới thiệu về lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Ảnh: MH

Hội thi “Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới” cũng là một hoạt động tuyên truyền được triển khai trong nhiều năm nay. Riêng trong năm 2021, hội thi sẽ được tổ chức tại các huyện Thanh Chương, Đô Lương, thị xã Hoàng Mai và thành phố Vinh.

Đây là hoạt động truyền thông nhằm tiếp tục góp phần nâng cao hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới.

Đồng thời cũng trang bị các kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản trong từng thời kỳ, độ tuổi khác nhau… từ đó nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ và ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển. Ảnh: MH.jpeg
Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ và ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: MH

Hội thi cũng tạo sân chơi  và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho chị em phụ nữ hiểu hơn về công tác dân số, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tin mới