Yên Thành cho phép nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại từ 3/7

(Baonghean.vn) - Từ 0 giờ ngày 3/7, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Yên Thành được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.
Nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch, ngày 2/7, UBND huyện ban hành văn bản về việc chuyển các hoạt động kinh doanh sang trạng thái bình thường mới.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 3/7/2021, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên toàn huyện chuyển sang trạng thái bình thường mới nhưng không được chủ quan, lơ là, vừa tích cực chủ động phòng chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.
Từ 0 giờ ngày 3/7, các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện Yên Thành trở lại kinh doanh, sản xuất sang trạng thái bình thường mới. Ảnh: Xuân Hoàng
Yêu cầu các cơ sở kinh doanh có biển tuyên truyền phòng chống dịch, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, người đến giao dịch, mua bán phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định, không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.
Các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch đã được phê duyệt...
Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết thêm, theo văn bản mới này, các hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám tư nhân, các nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia, quán cà phê... hoạt động bình thường, nhưng phải áp dụng các giải pháp phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 18/6, UBND huyện Yên Thành có công văn về việc bổ sung thêm một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thành, những dịch vụ tạm ngừng hoạt động gồm: Cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, phòng khám tư nhân, các nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia, quán cà phê (được phép bán cho khách hàng đưa về sử dụng). Thời gian thực hiện, từ 00h00, ngày 19/6/2021, cho đến khi có thông báo mới. 

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới