mask

15 năm tù cho kẻ mua ma túy về chia nhỏ bán kiếm lời

(Baonghean.vn) -Ngày 8/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Dềnh Bá Tểnh (29 tuổi), trú tại bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, Tểnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng 12h ngày 2/9/2018, Dềnh Bá Tểnh mang theo 13 triệu đồng đi đến khu vực bản Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn để tìm mua ma túy đưa về bán kiếm lời. Tểnh gặp một người đàn ông không quen biết người Lào và thỏa thuận  mua 5 chỉ heroin, 2 gói hồng phiến giá 13 triệu đồng.

Bị cáo Dềnh Bá Tểnh tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc Ánh
Bị cáo Dềnh Bá Tểnh tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc Ánh

Dềnh Bá Tểnh đưa heroin về nhà chia thành nhiều gói nhỏ để bán lẻ.

Chiều 4/9, Dềnh Bá Tểnh đi lên rẫy của gia đình để thực hiện giao dịch ma túy. Tại đây, Tểnh bán cho một người đàn ông không quen biết 770.000 đồng hồng phiến. Khoảng 14h ngày 5/9, Tểnh tiếp tục đi lên rẫy của gia đình để bán ma túy thì bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ. Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Tềnh, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 2 gói heroin có trọng lượng 16,55 gam và 1 gói hồng phiến có trọng lượng 24,9 gam.

Được biết, bố của bị cáo Tểnh cũng đang bị bắt giam vì liên quan đến ma túy.  Số tiền 13 triệu đồng dùng để mua ma túy là do bán trâu có được.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Bá Tểnh 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới