mask

4 người trong một nhà chống người thi hành công vụ

(Baonghean.vn) - Vi phạm luật giao thông, không những không chấp hành hình phạt mà đối tượng Quyên còn gọi người thân ra hăm dọa, chống đối người thi hành công vụ. 

» Công an thành phố Vinh bắt khẩn cấp 2 đối tượng chống người thi hành công vụ
 

Đại úy Lê Trần Mạnh - cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp, Công an TP Vinh cho biết, sau một thời gian chạy trốn, ngày 31/3, Nguyễn Minh Quân đã đến Cơ quan CSĐT Công an thành phố tự thú về tội chống người thi hành công vụ.

Quân cùng anh rể và chị gái cùng bị khởi tố về tội danh trên sau khi có những động thái lăng mạ lực lượng chức năng, xé biên bản tạm giữ phương tiện, thậm chí bóp cổ người thi hành công vụ, tự ý lấy phương tiện vi phạm rồi lên xe bỏ đi...  

Đối tượng Chiến và bà Tình đang lăng mạ xúc phạm đồng chí Lưu. Ảnh Trung Đức
Đối tượng Chiến và bà Tình lăng mạ xúc phạm đồng chí Lưu. Ảnh: Trung Đức

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 24/3, Tổ tuần tra Công an phường Trường Thi, TP Vinh gồm các đồng chí Hồ Sỹ Lưu và Cao Thị Thảo đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông - trật tự công cộng trên đường Nguyễn Huy Oánh thuộc khối 11, phường Trường Thi thì phát hiện 1 người phụ nữ điều khiển xe mô tô BKS 37B2- 658.64 không có gương chiếu hậu bên trái. Tổ công tác liền ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu người điều khiển xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra.

Người điều khiển giới thiệu tên là Nguyễn Thị Minh Quyên (SN 1988) quê Quảng Bình, hộ khẩu thường trú tại khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh. Quyên trình bày: "Em có việc vội phải xuống bệnh viện với chồng gấp nên không mang theo giấy tờ xe". 

Đồng chí Hồ Sỹ Lưu thông báo về các lỗi vi phạm gồm: Không có gương chiếu hậu bên trái, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới tại thời điểm kiểm tra.

Với lý do trên, Công an phường Trường Thi tạm giữ xe môtô BKS 37B2- 658.64 và yêu cầu bà Nguyễn Thị Minh Quyên, 18 giờ cùng ngày đưa các giấy tờ trên đến cơ quan Công an phường Trường Thi để giải quyết.

Đối tượng Nguyễn Thị Minh Quyên bóp cổ đồng chí Cao Thị Thảo. Ảnh: Trung Đức
Đối tượng Nguyễn Thị Minh Quyên bóp cổ đồng chí Cao Thị Thảo. Ảnh: Trung Đức

Mặc dù đã nói rõ những lỗi vi phạm và nguyên nhân tạm giữ xe, nhưng người điều khiển không ký vào biên bản tạm giữ phương tiện và gọi điện thoại cho em trai tên là Nguyễn Minh Quân mang giấy tờ xe đến.

Một lúc sau, Quân chở bà Hà Thị Tình (SN 1957) trú tại khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh đến và giới thiệu là mẹ chồng của Quyên, nhưng không xuất trình các giấy tờ xe.

Đồng chí Hồ Sỹ Lưu tiếp tục giải thích cho Quân và bà Tình về các lỗi vi phạm của Quyên thì Quân tự ý ngồi lên xe môtô vi phạm, dùng chìa khóa dự phòng mang theo trong người tự động nổ máy xe để đi. Thấy vậy, đồng chí Lưu và đồng chí Thảo chạy đến ngăn cản và yêu cầu Quân xuống xe. Quân chỉ tay vào mặt đồng chí Lưu rồi có những lời nói thiếu văn hóa.

Đồng chí Lưu lại giải thích cho Quân và bà Tình hiểu lý do bị giữ xe. Cùng lúc đó thì Nguyễn Văn Chiến (SN 1982) trú tại khối 3, phường Bến Thủy, TP Vinh xuất hiện, giới thiệu là chồng của Quyên và tỏ thái độ chống đối, thách thức với lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Chiến to giọng và có thái độ xem thường pháp luật: "Biên bản ni không quan trọng, các anh chị viết được, tôi cũng xé được". Vừa nói dứt lời, Chiến giật biên bản trên tay đồng chí Thảo rồi vò xé ném xuống đất.

Không những thế, Chiến còn lấy gậy điều khiển giao thông treo trên xe máy của đồng chí Thảo lao vào dọa tấn công đồng chí Lưu. Còn Quân ngồi lên xe môtô vi phạm để nổ máy liền bị đồng chí Thảo chạy đến rút chìa khóa xe và yêu cầu Quân rời khỏi xe.

Lúc đó, Quyên chạy đến xỉ vả đồng chí Thảo, dùng hai tay bóp cổ đồng chí Thảo, miệng nói: “Tau sẽ giết chết mi". Quyên bóp cổ đồng chí Thảo một lúc thì thả ra, rồi giật chìa khóa xe từ tay đồng chí Thảo đưa cho Quân lên xe nổ máy và bỏ chạy.

Thấy lực lượng Công an phường Trường Thi tăng cường tới hiện trường để hỗ trợ, giải quyết vụ việc, Nguyễn Văn Chiến vứt gậy điều khiển giao thông rồi cùng vợ là Nguyễn Thị Minh Quyên và mẹ đẻ là bà Hà Thị Tình bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Văn Chiến. Ảnh: Trung Đức
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến. Ảnh: Trung Đức

Xét thấy các đối tượng trên phải xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ đối với Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Thị Minh Quyên về hành vi chống người thi hành công vụ được quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Tại cơ quan Công an, Chiến và Quyên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Nguyễn Văn Chiến đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ra trường năm 2012 nhưng cách hành xử lại thiếu văn hóa, vi phạm pháp luật, khiến dư luận lấy làm bất bình và lên án.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Chiến, Nguyễn Thị Minh Quyên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Riêng đối tượng Quân Nguyễn Minh Quân sau khi bỏ trốn, cơ quan điều tra đã  vận động gia đình, kêu gọi Quân ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Biết trốn cũng không thoát, ngày 31/3, Quân đến Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh xin đầu thú./.

                                   Trung Đức

Tin mới