6 ngư dân Cửa Lò thoát chết khi tàu cá bị chìm trên biển

(Baonghean.vn) - Trước tình thế nguy cấp, chủ tàu Phạm Anh Sơn đã kêu gọi anh em kiểm tra đồ bảo hộ và quyết định bỏ tàu cứu người.
Vào khoảng 5 giờ 15 phút ngày 24/9, tàu cá mang số hiệu NA 80040TS của anh Phạm Anh Sơn ở khối Triều Tân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò trên đường vào bờ đến khu vực gần đảo Ngư thì bị dông lốc đánh chìm
Lúc gặp nạn trên tàu có 6 người và tất cả đều ở khối Triều Tân, phường Nghi Hải, trong đó có 3 anh em ruột là chủ tàu Phạm Anh Sơn cùng 2 anh trai là Phạm Văn Tuấn và Phạm Văn Hải.
Chính quyển địa phương thăm hỏi, động viên các thuyền viên may mắn thoát nạn. Ảnh: CTV
Chính quyển địa phương thăm hỏi, động viên các thuyền viên may mắn thoát nạn. Ảnh: Hữu Lương

Ngay sau khi bị nước tràn vào tàu, anh Sơn đã huy động anh em bơm nước nhưng máy bơm bị hỏng. Trước tình thế nguy cấp, chủ tàu Phạm Anh Sơn đã kêu gọi anh em kiểm tra đồ bảo hộ và quyết định bỏ tàu cứu người. Do đó, cả 6 ngư dân được trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh đã bám vào chiếc thuyền thúng mang theo để bơi vào bờ.

Sau hơn 2 giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, cả 6 ngư dân Nghi Hải đã cập bờ ở vùng biển Xuân Hội, Nghi Xuân, Hà Tĩnh an toàn. Hiện cả 6 người đã về với gia đình và sức khỏe, tinh thần đã ổn định.
Các tổ chức, câ nhân hỗ trợ ban đầu cho các thuyền viên và chủ tàu. Ảnh: Ngọc Ánh
Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ ban đầu cho các thuyền viên và chủ tàu. Ảnh: Ngọc Ánh

Được biết, tàu cá bị chìm có công suất 55CV, dài 14m cùng với các ngư cụ tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo phường Nghi Hải đã đến thăm hỏi động viên, đồng thời kiến nghị các cấp ngành triển khai phương án hỗ trợ gia đình các ngư dân gặp nạn. Trong buổi sáng 25/9 đã có một số doanh nghiệp, cá nhân ở Nghi Hải đến thăm hỏi, hỗ trợ vật chất cho các ngư dân./.

Tin mới