mask

7 kiến nghị về hoạt động xuất nhập khẩu tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp 2021

(Baonghean.vn) - Ngày 9/12, Cục Hải quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2021. Tới dự có đại diện các Sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp hoạt động XNK trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Toàn cảnh hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Hiện nay trên địa bàn Nghệ An có hơn 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XNK, thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị XNK đã nỗ lực vươn lên hoạt động có hiệu quả và đóng góp đầy đủ nghĩa vụ ngân sách nhà nước.

7 kiến nghị về hoạt động xuất nhập khẩu tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp 2021 ảnh 2
Ông Nguyễn Sỹ Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động XNK. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động XNK, các doanh nghiệp vẫn gặp một số khó khăn, vướng mắc, vì vậy tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2021, các doanh nghiệp đã có 7 kiến nghị liên quan về: Thủ tục XNK; Tái nhập hàng nhập khẩu; Thời điểm nộp hồ sơ không thu; XNK tại chỗ; Phế liệu, phế thải; Thuế XNK; Quy trình thủ tục sau thông quan...

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Hải quan đã giải đáp những kiến nghị của doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn và luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động XNK.

Kiểm tra h àng hóa XNK tại Cảng Cửa Lò. Ảnh HV
Kiểm tra hàng hóa XNK tại Cảng Cửa Lò. Ảnh: HV

Cũng tại hội nghị Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền phổ biến về chính sách và thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực hải quan, như: Luật Quản lý thuế; Các Nghị định sửa đổi quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế XNK, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan./.

Tin mới