mask

7 trường hợp bị phạt do vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe

(Baonghean.vn) - Công an thành phố Vinh phối hợp với các lực lượng ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với các lái xe ô tô, mô tô trên địa bàn.

Đêm 20/12, ngay trong ngày đầu ra quân, Công an thành phố Vinh đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cắm chốt, đến công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm của thành phố. Ngoài các công cụ hỗ trợ phục vụ việc dừng, đón xe, các tổ xử lý còn sử dụng máy đo nồng độ cồn để đo nồng độ cồn tài xế ô tô và xe máy. 

Đo nồng độ cồn đối với lái xe ô tô
Đo nồng độ cồn đối với lái xe ô tô. Ảnh: Trọng Tuấn

Theo ghi nhận, từ 19 - 22 giờ, hàng trăm ô tô, xe máy đã được lực lượng chức năng ra hiệu dừng để kiểm tra. Đặc biệt, để việc kiểm tra được đơn giản, thuận tiện, chính xác và không gây phiền hà cho tài xế, lực lượng CSGT Công an thành phố đã áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Đo nồng độ cồn đối với người lái xe máy. Ảnh: Trọng Tuấn
Đo nồng độ cồn đối với người lái xe máy. Ảnh: Trọng Tuấn

Thời điểm kiểm tra, đa số các tài xế  đều chấp hành việc điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu bia và hợp tác khi làm việc với lực lượng CSGT. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp cá biệt không hợp tác, gây khó khăn cho công tác xử lý.

Theo đó, trong tối 20/12, tại 2 điểm đo nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã lập biên bản 16 trường hợp vi phạm, tạm giữ 4 xe ô tô, 10 xe mô tô; riêng vi phạm về nồng độ cồn là 7 trường hợp với tổng tiền phạt là 128.400.000 đồng.

Việc kiểm tra được tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong được bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định.  
Xử lý các xe vi phạm. Ảnh: Trọng Tuấn
Xử lý các xe vi phạm. Ảnh: Trọng Tuấn

Dịp cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, TP.  Vinh nói riêng có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, thời gian tới, Công an TP. Vinh sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, đồng thời tiếp tục ra quân theo các kế hoạch, chuyên đề nhằm ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, nhất là khi dịp tết Nguyên Đán đang cận kề./.

Tin mới