Anh 'cáo buộc' Nga là mối đe dọa nghiêm trọng trong không gian mạng

Lindy Cameron, người đứng đầu Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), đã gọi Nga là "mối đe dọa nghiêm trọng nhất" đối với Anh.

"Kể từ khi thành lập, NCSC đã ủng hộ các tuyên bố cho rằng bốn quốc gia - Triều Tiên, Iran, Trung Quốc và Nga - đang thực hiện các hoạt động thù địch trong không gian mạng. Và chúng tôi tiếp tục cảnh giác với mối đe dọa mà 4 nước này, cùng với những nước khác gây ra cho Anh quốc", Lindy Cameron, phát biểu tại một sự kiện trực tuyến tại Đại học Queen's University Belfast.

Đây là lần đầu tiên Cameron xuất hiện trước công chúng với tư cách là giám đốc cơ quan an ninh mạng.

Ảnh minh họa.

Mối đe dọa chính

"Trong không gian mạng - cũng như các lĩnh vực an ninh khác - Nga đặt ra mối đe dọa thực sự nghiêm trọng nhất đối với Anh. Nhưng - và điều này được thể hiện rõ ràng trong chiến lược quốc phòng của chúng tôi. Chúng ta cũng cần phải rõ ràng về tham vọng của Trung Quốc về tiến bộ công nghệ", bà nhấn mạnh.

Cáo buộc Liên bang Nga về các cuộc tấn công mạng

Phương Tây liên tục cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ và tấn công mạng. Nga bác bỏ mọi vu cáo, đồng thời cho biết các nước phương Tây không hề đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Moskva cũng nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đối thoại về an ninh mạng.

Theo PV

vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới