Ảnh chụp TP. Hồ Chí Minh lọt tốp truyền cảm hứng thế giới

(Baonghean.vn) - Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Du lịch hằng năm của kênh National Geographic vừa khép lại, với những bức ảnh về các điểm đến ấn tượng truyền cảm hứng cho người xem, khiến chúng ta chỉ muốn “xách ba lô lên và đi”. Bức ảnh chụp một góc TP. Hồ Chí Minh từ trên cao cũng lọt tốp tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này.

Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ màu sắc. (Ảnh: King Fung Wong) “Bức ảnh được chụp từ tầng 12 của một nhà nghỉ. Tôi và bạn bè đã rất ngạc nhiên khi biết rằng ban đêm ở đây đẹp đến nhường nào, đấy là chưa nói đến sự sôi động của thành phố Hồ Chí Minh vào buổi sáng”.
Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ màu sắc. (Ảnh: King Fung Wong)
“Bức ảnh được chụp từ tầng 12 của một nhà nghỉ. Tôi và bạn bè đã rất ngạc nhiên khi biết rằng ban đêm ở đây đẹp đến nhường nào, đấy là chưa nói đến sự sôi động của thành phố Hồ Chí Minh vào buổi sáng”.
Sự dịu dàng của những chú voi. (Ảnh: Kathleen Cameron) Voi giữ đuôi nhau khi chúng đi thả bước trên những cánh đồng ở vịnh Plettenberg.
Sự dịu dàng của những chú voi.
(Ảnh: Kathleen Cameron) Voi giữ đuôi nhau khi chúng đi thả bước trên những cánh đồng ở vịnh Plettenberg.
Khu du lịch Blue Lagoon. (Ảnh: Slawek Kozdras) Mọi người đang tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời tại khu du lịch Blue Lagoon huyền thoại ngoại ô Reykjavik ở Iceland.
Khu du lịch Blue Lagoon. (Ảnh: Slawek Kozdras)
Mọi người đang tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời tại khu du lịch Blue Lagoon huyền thoại ngoại ô Reykjavik ở Iceland.
 Khu vực Pavlodar, Đông Bắc Kazakhstan. (Ảnh: Ryan Bell) Tại khu vực Pavlodar ở Đông Bắc Kazakhstan, người dân lùa đàn bò, ngựa của họ đến một bãi quây súc vật nơi họ sẽ nghỉ qua đêm. Người dân Kazakhstan phải bảo vệ động vật của họ tránh khỏi những kẻ trộm ngựa (một truyền thống lâu đời trong lịch sử Kazakshtan) và động vật săn mồi chẳng hạn như sói thảo nguyên.
Khu vực Pavlodar, Đông Bắc Kazakhstan. (Ảnh: Ryan Bell)
Tại khu vực Pavlodar ở Đông Bắc Kazakhstan, người dân lùa đàn bò, ngựa của họ đến một bãi quây súc vật nơi họ sẽ nghỉ qua đêm. Người dân Kazakhstan phải bảo vệ động vật của họ tránh khỏi những kẻ trộm ngựa (một truyền thống lâu đời trong lịch sử Kazakshtan) và động vật săn mồi chẳng hạn như sói thảo nguyên.
Cô dâu tuyết (Ảnh: Stephane Mangin) Một cô dâu kết hôn vào ngày tuyết rơi duy nhất giữa mùa Đông năm 2014 ở Tokyo.
Cô dâu tuyết (Ảnh: Stephane Mangin)
Một cô dâu kết hôn vào ngày tuyết rơi duy nhất giữa mùa Đông năm 2014 ở Tokyo.
Bình minh vàng ở Tuscany (Ảnh: Giovanni Modesti) Cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở Tuscany.
Bình minh vàng ở Tuscany (Ảnh: Giovanni Modesti)
Cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở Tuscany.
... Nhưng không chỉ riêng tôi. (Ảnh: Yuval Ofek) Một con ngựa vằn cô đơn giữa một cánh đồng đầy hoa gần công viên quốc gia Serenget, Tanzania, Châu Phi.
... Nhưng không chỉ riêng tôi. (Ảnh: Yuval Ofek)
Một con ngựa vằn cô đơn giữa một cánh đồng đầy hoa gần công viên quốc gia Serenget, Tanzania, Châu Phi.
Khu chợ đầy màu sắc ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Kajan Madrasmail)
Khu chợ đầy màu sắc ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Kajan Madrasmail)
Nơi dòng sông đổ ra biển. (Ảnh: Stephen King) Đây là một trong loạt bức ảnh chụp từ trực thăng xuống các vùng đồng bằng tuyệt vời ở Nam Iceland. Dòng sông uốn lượn tìm đường ra với đại dương. Màu sắc ấn tượng là nhờ các mỏ khoảng sản phản chiếu qua làn nước đóng băng trên hành trình đổ về biển. Tác giả đã may mắn ghi lại khoảnh khắc này vào một ngày nắng đẹp.
Nơi dòng sông đổ ra biển. (Ảnh: Stephen King)
Đây là một trong loạt bức ảnh chụp từ trực thăng xuống các vùng đồng bằng tuyệt vời ở Nam Iceland. Dòng sông uốn lượn tìm đường ra với đại dương. Màu sắc ấn tượng là nhờ các mỏ khoảng sản phản chiếu qua làn nước đóng băng trên hành trình đổ về biển. Tác giả đã may mắn ghi lại khoảnh khắc này vào một ngày nắng đẹp.
 Lễ hội sắc màu Holi (Ảnh: Claudio Ceriali) Holi, lễ hội màu sắc của Ấn Độ, là một truyền thống của người Hindu cổ đại được tổ chức trên toàn thế giới, với những địa điểm ăn uống lớn nhất và đầy màu sắc nhất trong 2 thành phố Mathura và Vrindavan ở Ấn Độ.
Lễ hội sắc màu Holi (Ảnh: Claudio Ceriali) Holi, lễ hội màu sắc của Ấn Độ, là một truyền thống của người Hindu cổ đại được tổ chức trên toàn thế giới, với những địa điểm ăn uống lớn nhất và đầy màu sắc nhất trong 2 thành phố Mathura và Vrindavan ở Ấn Độ.
Cá mập 7 mang trong một khu rừng tảo bẹ gần Cape Town. (Ảnh: Tracey Jennings)
Cá mập 7 mang trong một khu rừng tảo bẹ gần Cape Town. (Ảnh: Tracey Jennings)
Trên đỉnh thế giới. (Ảnh: Boukhechina Malik) Ảnh chụp giữa ngày nhiều mây, khung cảnh như bước ra từ chuyện cổ tích.
Trên đỉnh thế giới. (Ảnh: Boukhechina Malik)
Ảnh chụp giữa ngày nhiều mây, khung cảnh như bước ra từ chuyện cổ tích.
Đến giờ khởi hành. (Ảnh: David Nam Lip Lee) Thanh niên vui đùa trên nóc tàu lửa. Dòng người đông đúc đổ về nhà sau hội Bishwa Ijtema checn chúc tại ga tàu Tongi ở Bangladesh.
Đến giờ khởi hành. (Ảnh: David Nam Lip Lee)
Thanh niên vui đùa trên nóc tàu lửa. Dòng người đông đúc đổ về nhà sau hội Bishwa Ijtema checn chúc tại ga tàu Tongi ở Bangladesh.
Chuyện tình ở Toronto. (Ảnh: Florian David) Cặp tình nhân dưới hoàng hôn Toronto.
Chuyện tình ở Toronto. (Ảnh: Florian David)
Cặp tình nhân dưới hoàng hôn Toronto.
Jodhpur, thành phố xanh ở Ấn Độ. (Ảnh: Mike Czech) Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với những sắc màu rực rỡ, ấn tượng.
Jodhpur, thành phố xanh ở Ấn Độ. (Ảnh: Mike Czech)
Ấn Độ là quốc gia nổi tiếng với những sắc màu rực rỡ, ấn tượng.

Trung Nam

(Theo Metro)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới