mask

Bảo vệ châm lửa đốt xưởng chế biến gỗ vì ...lương thấp!

(Baonghean.vn) -Chiều ​26/4, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Lô Văn Nhướm (SN 1974 trú tại xóm Đồng Kho Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) về tội hủy hoại tài sản.

Lô Văn Nhướm là người được anh Đặng Văn Nho - người cùng xóm thuê làm bảo vệ khu nhà xưởng chế biến gỗ bóc tại xóm Đồng Kho Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng.

Trong thời gian gần đây do bức xúc chuyện trả lương thấp, nên vào khoảng 17 giờ ngày 08/02/2022, Nhướm đã chuẩn bị một con dao rạ phát, một chiếc bật lửa gas, sau đó lấy xe máy đi từ nhà đến xưởng gỗ bóc mà mình làm bảo vệ để hủy hoại tài sản của anh Nho. 

Bảo vệ châm lửa đốt xưởng chế biến gỗ vì ...lương thấp! ảnh 1
Lô Văn Nhướm. Ảnh: Phương Hảo

Khi đi đến khu vực xưởng của anh Nho, Nhướm dựng xe máy ở ngoài xưởng, lấy con dao rạ phát dắt sau xe cầm ở tay rồi đi vào trong, lúc này xưởng không có ai, Nhướm bật công tắc bóng đèn trong xưởng, sau đó đi lại chỗ đặt hai máy cưa cắt gỗ, dùng dao rạ phát cắt đứt một dây curoa của máy cưa gỗ hai đầu, tiếp đến cắt hai dây curoa của máy cưa gỗ một đầu bên cạnh.

Sau khi cắt xong ba dây curoa, Nhướm đi lên phòng bảo vệ ngồi một lúc, tiếp tục đi ra cho chứa hàng thành phẩm (ván gỗ thành phẩm được đóng theo kiện) cạnh nhà bảo vệ, lấy những tấm ván gỗ hỏng có sẵn bó thành một bó đuốc, đi vào giữa kho hàng thành phẩm, lấy bật lửa châm lửa bó đuốc làm mồi đốt gỗ thành phẩm trong kho. Khi ngọn lửa đã cháy sang ván gỗ thành phẩm, Nhướ́m ném chiếc bật lửa vào trong đống lửa đang cháy, rồi điều khiển xe máy về nhà.

Khoảng 16 giờ ngày 09/ 02/ 2022, nhận thức được hình vi của mình là vi phạm pháp luật, Lô Văn Nhướm đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Tổng giá trị tài sản mà Lô Văn Nhướm đã hủy hoại tại nhà xưởng gỗ bóc của anh Đặng Văn Nho là 30.590.000 đồng. Nhướm đã bồi thường cho anh Nho 10 triệu đồng. Tại tòa, anh Nho cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Nhướm. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Lô Văn Nhướm 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng.

Tin mới