mask

Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ

(Baonghean.vn)- Chiều 18/6, người dân thành phố Vinh đổ xô đến các cửa hàng, chợ, siêu thị để mua hàng dự trữ bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 1
Chiều 18/6, người dân thành phố Vinh ùn ùn đổ ra chợ mua sắm. Việc này khiến nhiều người lo ngại dịch bệnh lây lan do tụ tập đông người trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp, các ca dương tính liên tục được công bố. Ảnh: Thu Huyền
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 2
Tuyến đường Lê Hồng Sơn đông nghẹt người mua lương thực, thực phẩm chiều 18/6. Ảnh: Quang An
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 3
Chen chúc mua thịt lợn ở chợ Hưng Dũng dù sáng nay thịt lợn ế hàng. Ảnh: Thu Huyền
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 4
Gian hàng rau tại chợ Bến Thủy cũng chật cứng người. Ảnh: Quang An
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 5
Tại các cửa hàng tạp hóa, người dân đổ xô mua hàng tích trữ. Chủ cửa hàng cho biết, lượng hàng bán ra tăng đột biến, nhiều mặt hàng như mì tôm, nước rửa tay cháy hàng. Không khí mua hàng còn hơn cả chợ ngày tết. Ảnh Thu Huyền
Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 6
Lượng người mua hàng tại siêu thị cũng tăng đột biến. Ảnh: Quang An

Trước tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng, bà Trần Thị Mỹ Hà – Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương cho biết: Việc người dân ùn ùn đi mua hàng như vậy là không nên, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Để chủ động đối phó với dịch Covid-19, Sở Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An có phương án dự trữ hàng hóa. Theo đó, nguồn cung hàng hóa thiết yếu trên địa bàn đảm bảo về số lượng và giá cả, người dân yên tâm phòng, chống dịch, không phát sinh tâm lý mua hàng tích trữ, găm hàng. Trong mọi tình huống, tỉnh đều đảm bảo cung ứng nguồn hàng một cách đầy đủ cho người dân. 

Tìm hiểu được biết, sở dĩ có tình trạng trên là từ đầu giờ chiều, trên mạng xã hội đã xuất hiện tin đồn tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với thành phố Vinh. Tuy nhiên, theo Chỉ thị 16 của Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch thì người dân vẫn được phép ra ngoài khi thực sự cần thiết, các cửa hàng, siêu thị bán những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men vẫn hoạt động bình thường để phục vụ người dân.

Bất chấp dịch bệnh, người dân thành phố Vinh đổ xô đi mua hàng dự trữ ảnh 7

Tin mới