Bắt đối tượng ôm 2 kg ma túy đá lẩn trốn trong nhà người quen ​

(Baonghean.vn) - Sau khi hay tin đồng bọn sa lưới và bản thân đang bị cảnh sát truy lùng, Tài đã ôm 2 kg ma túy đá trở về quê, sang nhà một người quen xin tá túc hòng tránh sự truy lùng.

Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa khám phá thành công chuyên án ma túy, bước đầu bắt giữ 1 đối tượng, thu 2 kg ma túy dạng đá.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An phát hiện một số đối tượng trên địa bàn thị xã tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Nghệ An, sau đó chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ. Trong đó, nổi lên là đối tượng Trần Quang Tài (SN 1991), trú tại khối Thịnh Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai.

Số ma túy thu giữ trong chuyên án. Ảnh: Hải Việt

Từ những tài liệu thu thập được, giữa tháng 4/2021, Công an thị xã đã lập chuyên án đấu tranh, đồng thời tiến hành nhiều biện pháp để theo dõi, truy bắt các đối tượng liên quan. Tuy nhiên, đối tượng này thường xuyên không có mặt tại địa bàn, hoạt động lưu động và di chuyển liên tục qua nhiều tỉnh, thành, gây khó khăn trong công tác đấu tranh bắt giữ.

Đến giữa tháng 6/2021, khi đang triển khai nhiều mũi công tác để bắt các đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, qua trao đổi thông tin với Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an được biết, đơn vị vừa phá đường dây ma túy đá tại thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, một số đối tượng trong đường dây này cũng chính là các đối tượng mà Công an thị xã Hoàng Mai đang truy bắt. Tuy nhiên, các đối tượng hiện đã lẩn trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/6/2021, Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện đối tượng Trần Quang Tài vừa xuất hiện tại địa phương, tuy nhiên, đối tượng không ở nhà mình mà đến nhà một người quen xin tá túc hòng lẩn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Đối tượng Trần Quang Tài. Ảnh: Hải Việt

Ngay lập tức, Ban Chuyên án của Công an thị xã Hoàng Mai triển khai nhiều mũi công tác, nhanh chóng áp sát nơi ẩn trú của đối tượng, bất ngờ ập vào bắt giữ. Qua khám xét hành lý mang theo người đối tượng, phát hiện 2 kg ma túy đá trước sự ngỡ ngàng của gia chủ cho Tài ở nhờ. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ 1 ô tô, 1 ĐTDĐ và một số giấy tờ có liên quan đến chuyên án.

Được biết, đây là đối tượng trong đường dây ma túy mà Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an đang điều tra nên Công an thị xã Hoàng Mai đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Cục để đấu tranh, mở rộng chuyên án./.

Hải Việt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới