mask

Bắt giữ kẻ chuyên nói xấu lãnh đạo

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2016, đơn vị đã lập được nhiều chiến công lớn và là năm thứ 5 liên tiếp vinh dự được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ”. Đặc biệt là chiến công bắt được đối tượng chuyên lợi dụng mạng xã hội nói xấu lãnh đạo.

Thời gian qua, trên mạng Internet, nhất là các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Blog cá nhân… xuất hiện nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và gây hoài nghi trong nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Danh Dũng.
Đối tượng Nguyễn Danh Dũng.

Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lập chuyên án D616, huy động lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đấu tranh. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án đã phá án, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Dũng (sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại số nhà 09 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hoá).

Dũng là chủ tài khoản và đã quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải hàng loạt video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát tán trên mạng Internet. Tang vật thu được gồm 2 máy tính xách tay, 2 ĐTDĐ và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội. Kết quả điều tra xác định, từ tháng 6.2016 đến khi bị bắt, Dũng đã đưa lên kênh Youtube “ThienAn TV” 753 clip có nội dung sai trái, thu hút hơn 40 triệu lượt người truy cập.

Chiến công xuất sắc của lực lượng an ninh CA Thanh Hóa đã được Bộ Công an, cấp ủy chính quyền địa phương khen ngợi, tỉnh Thanh Hóa thưởng nóng 100 triệu đồng. Các đơn vị có thành tích xuất sắc là PA83, PA71, PA69, PA72, PA92…

Theo Lao động

Tin mới