mask

Bắt kẻ lấy trộm tài sản hơn 500 triệu đồng sau 1 tuần gây án

(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần gây án, kẻ gian của vụ đột nhập tiệm bán thuốc tây ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) trộm tiền và vàng (trị giá hơn 500 triệu đồng) đã bị sa lưới.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) nhận được thông tin: Ngày 29/8/2022, chị T., trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa phát hiện ki-ốt thuốc tây của mình tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa bị kẻ gian đột nhập lấy trộm số tiền 370 triệu đồng cùng 2,9 cây vàng (nhẫn và vàng miếng), tổng trị giá khoảng 520 triệu đồng, số tài sản này được chị cất giữ trong tủ đồ để ở tầng 1.

Bắt kẻ lấy trộm tài sản hơn 500 triệu đồng sau 1 tuần gây án ảnh 1

Tang vật vụ án. Ảnh: Đức Vũ

Sau khi nắm được thông tin, Công an thị xã đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an phường Quang Tiến tập trung tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy xét.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng Công an xác định, căn nhà xảy ra vụ trộm có 03 tầng, trong đó tầng 01 dùng làm ki-ốt bán thuốc tây, không có người ở thường xuyên; nhận định ban đầu nhiều khả năng kẻ gian đã trèo lên cây lộc vừng trước ki-ốt leo qua cửa sổ tầng 2 (không có khóa) để đột nhập và theo cầu thang bộ xuống tầng 1 để thực hiện hành vi phạm tội.

Khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra vụ án là khi vụ việc xảy ra, bị hại không trình báo ngay với cơ quan Công an. Ngoài ra, số tiền mặt và vàng nói trên bị hại đã cất vào tủ cách thời điểm bị mất trộm hơn 01 tháng, trong suốt thời gian đó bị hại không mở tủ để sử dụng hoặc kiểm tra dẫn đến việc xác định chính xác thời điểm bị mất trộm gặp nhiều khó khăn.

Bắt kẻ lấy trộm tài sản hơn 500 triệu đồng sau 1 tuần gây án ảnh 2

Đối tượng Phạm Huy Hoàng. Ảnh: Đức Vũ

Mặc dù quá trình điều tra vụ án trong dịp nghỉ lễ 02/9, nhưng Công an thị xã Thái Hòa đã tập trung lực lượng điều tra trên nhiều địa bàn trong và ngoài huyện, kết hợp sử dụng hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ.

Chiều 5/9/2022, Công an thị xã đã điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng Phạm Huy Hoàng (SN 1996) trú tại khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Đây là đối tượng có 01 tiền án về tội phạm ma túy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng, cơ quan Công an đã thu giữ 2,9 cây vàng (trị giá khoảng 150 triệu đồng), 09 triệu đồng tiền mặt và 03 thẻ ATM (theo đối tượng trình bày đã chuyển 240 triệu đồng lấy trộm được vào các tài khoản ngân hàng khác nhau). Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an thị xã Thái Hòa đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Huy Hoàng và đang củng cố hồ sơ để khởi tố theo quy định của pháp luật./.

Tin mới