Bắt một phụ nữ dùng 10 tỷ đồng cho người dân vay nặng lãi

(Baonghean.vn) - Phan Thị Minh đã sử dụng số tiền 10 tỷ đồng để cho người dân trên địa bàn vay với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Phòng PC02, Công an tỉnh Nghệ An vừa phá Chuyên án 420N, liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Nhận được đơn thư tố cáo của người dân về việc đối tượng Phan Thị Minh (SN 1965), trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Anh Sơn có hoạt động cho vay lãi nặng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã tiến hành xác minh nguồn tin, lập Chuyên án 420N để đấu tranh.

Đối tượng Phan Thị Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Trần ảnh 1
Đối tượng Phan Thị Minh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Trần

Ngày 6/8, Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Phòng PC02 Công an tỉnh Nghệ An phá Chuyên án 420N bắt đối tượng Phan Thị Minh, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có chứa thông tin, tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Tài liệu thu thập được thể hiện đối tượng sử dụng số tiền 10 tỷ đồng để cho người dân trên địa bàn vay với lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Bước đầu đã làm rõ đối tượng Phan Thị Minh cho 7 người dân vay số tiền 1,1 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 400 triệu đồng.

Hiện tại, Phòng PC02 Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Anh Sơn đang tập trung củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý theo pháp luật.

Tin mới