mask

Bi kịch gia đình trong vụ con trai đánh mẹ tử vong bằng điếu cày

(Baonghean.vn) - Cách đây hai năm, bố Khánh cũng bị vợ hai chém chết. Nay con trai ông trong một cơn tức giận đã ra tay dùng ống điếu đánh mẹ đẻ của mình tử vong.

Cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, Đặng Công Khánh - đối tượng dùng điếu cày đánh chết mẹ đã được bàn giao cho công an tỉnh tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. 

Theo bà Đặng Thị Duyên (O ruột Khánh) và hàng xóm nạn nhân cho biết, Khánh là người hiền lành nhưng từ khoảng hai năm nay, sau một trận ốm Khánh có biểu hiện tâm lý không ổn định. Vợ Khánh đi làm ăn xa, mấy tháng nay về chăm chồng, đang mang bầu tháng thứ 6.

Ngôi nhà - nơi xảy ra vụ việc thương tâm.
Ngôi nhà - nơi xảy ra vụ việc thương tâm.

Gia đình đưa Khánh từ miền Nam về nhà chữa trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Có lần, Khánh từng uống thuốc sâu tự tử nhưng may mắn được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu nên thoát chết. 

Cũng theo bà Duyên, gia đình của Khánh đã nhiều lần xảy ra biến cố lớn. Mẹ của Khánh là người dân tộc Thanh, ở huyện Tân Kỳ, lấy chồng sinh ra Khánh. Khi được 1 tuổi, bố của Khánh là ông Đặng Công Toàn bỏ 2 mẹ con đi lấy người đàn bà khác. 

Do thiếu vắng người đàn ông trong gia đình nên điều kiện kinh tế của 2 mẹ con bà Lợi rất khó khăn. Cách đây hai năm, Khánh cưới chị Lê Thị Hạnh làm vợ. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau Khánh đổ bệnh nên bao nhiêu tiền của trong nhà ra đi.  

Sự việc Khánh dùng điếu cày đánh chết mẹ khiến cho bà con hàng xóm không khỏi hoang mang. Theo người dân nơi đây thì tháng 1/2014, ông Đặng Công Toàn bị người vợ thứ 2 dùng dao đâm nhiều nhát vào đầu dẫn đến tử vong. 

Trước đó, sau khi bỏ vợ và đứa con thơ, ông Toàn kết hôn với Trương Thị Bài. Hai vợ chồng sinh được 5 người con (4 gái, 1 trai), gia đình chung sống với nhau hạnh phúc. Từ năm 2002, ông Đặng Công Toàn thường xuyên uống rượu say về nhà chửi bới, đuổi đánh bà Trương Thị Bài và con.

Sự việc đã diễn ra suốt 12 năm qua, nhiều lần chính quyền địa phương đến làm việc, ông Toàn đã bị xử lý hành chính nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Ngày 22/01/2014, bà Bài dậy sớm để rang cơm cho con trai ăn đi học. Một lúc sau, ông Toàn đi bộ về nhà trong tình trạng say rượu. Thấy vợ, ông Toàn nắm cổ áo vợ kéo lại đòi đánh. Hai bên giằng co, xô đẩy dẫn tới ngã xuống nền nhà nhưng ông Toàn vẫn không buông tay khỏi cổ áo vợ.

Thấy con dao đăn dưới gầm giường, bà Bài cấm lấy chém nhiều nhát vào đầu chồng khiến nạn nhân tử vong vì bị choáng, mất máu cấp do đa chấn thương.

Bà Duyên và hàng xóm của nạn nhân kể lại những biến cố của gia đình nạn nhân.
Bà Duyên và hàng xóm của nạn nhân kể lại những biến cố của gia đình nạn nhân.

Đại úy Trần Văn Ngà - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: Hiện đối tượng Khánh đã được đưa về tạm giữ tại cơ quan điều tra công an tỉnh.  Vụ việc đối tượng Khánh đánh mẹ ruột chết đang được cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án theo đúng quy trình pháp luật.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, vào khoảng 2 giờ sáng 23/8, giữa bà Lợi và con trai ruột là Đặng Công Khánh (31 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Khánh dùng ống điếu bọc nhôm ở hai đầu đánh liên tiếp vào đầu bà Lợi khiến bà ngất xỉu bên vũng máu.

Khi vợ là Lê Thị Hạnh (32 tuổi) đang mang bầu tháng thứ 6 vào khuyên can cũng bị Khánh đánh. Vùng chạy khỏi ngôi nhà, chị Hạnh hô hoán hàng xóm cứu giúp. Do vết thương ở đầu quá nặng, ra nhiều máu nên 11h trưa 23/8 bà Lợi đã tử vong. 

                                                Thành Lê

Tin mới