Bi kịch người vợ có chồng bị trai làng sát hại khi đến thăm tình nhân

(Baonghean.vn) - Suốt ngày bị chồng hành hạ, đánh đập trước mặt 2 người con nên chị T. quyết định vào miền Nam phụ hồ kiếm sống. Nhận được tin chồng tai nạn qua đời, chị tức tốc về ngay. Ai ngờ chồng chị lại bị đâm chết trong khi đang ở với tình trẻ.

Tại phiên tòa ngày trung tuần tháng 5, cả người vợ và người của tình nạn nhân đều được mời đến. Hai người đàn bà, một bên là nhân chứng, một bên là người nhà bị hại, không ai nói với ai câu gì. Biết sự tình, chồng mình là anh Nguyễn Văn Tr (SN 1987; trú tại xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu) bị trai làng đâm tử vong khi đang ở cùng nhà người đàn bà khác, chị T. chỉ biết im lặng, vừa tủi nhục vừa đau xót, chỉ mong muốn được nhận khoản đền bù thỏa đáng để có thể đủ sức nuôi con cũng như chăm lo cho mẹ chồng.

Dường như, đến tận phiên tòa này chị T. mới được “diện kiến” người tình của chồng mình. Người đã tự nhận là đẻ ra cho chồng chị người con trai rồi được anh hết mực yêu quý.
Và cũng đến nửa năm sau cái chết của chồng chị mới được hình dung được rõ ràng về một câu chuyện mà bản thân không hề muốn nghe. Căm giận người ra tay với chồng mình một phần nhưng có lẽ chị còn xót xa cho bản thân mình nhiều hơn thế...

Vụ án xảy ra vào một ngày đầu tháng 12/2018, Dương Văn Lịnh (SN 1988), Trần Hoài Nam (SN 1991) đi uống rượu với anh Trần Đình Tùng (SN 1979) cùng trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu.

Bị cáo Trần Hoài Nam, Dương Văn Lịnh (từ trái sang phải) tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh
Bị cáo Trần Hoài Nam, Dương Văn Lịnh (từ trái sang phải) tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh

Sau đôi ba chén rượu, Tùng trải lòng tâm sự: Sáng  5/12/2018 khi đến chơi nhà chị Trần Thị Tuyết (SN 1987), trú tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) thì bị anh Tr. đuổi về vì cho rằng Tùng ngồi trên giường của “vợ” (thực chất là nhân tình- PV) của anh Tr. khiến Tùng rất bực tức.

Do biết anh Tr. tối nào cũng qua lại thăm chị Tuyết và con trai. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Nam, Lịnh cùng anh Tùng đi đến nhà chị Tuyết để nói chuyện. Tại đây khi anh Tùng còn đứng ngoài cửa chưa vào thì Nam, Lịnh đã vào gian nhà chị Tuyết đang ngồi để hỏi cho ra nhẽ.

Thấy chị Tuyết đang ngồi nói chuyện với anh Tr. trên giường, Nam liền lao vào tát vào đầu anh Tr. Lúc này, Lịch từ phía sau lao lên xô anh Tr vào phía trong tường dùng tay ra sức bóp cổ anh Tr  để trả thù cho người anh của mình.

Có bạn giúp sức, Trần Hoài Nam lùi lại phía sau, và rút trong người ra con dao gấp và bật lưỡi dao ra. Khi đó, anh Tr kịp vùng lên xô Nam ngã ra giường để chạy ra ngoài thì bị Trần Hoài Nam dùng dao đâm một nhát trúng vào vùng ngực bên trái khiến anh Tr ngã xuống nền nhà.

 Thấy anh Tr. ngã xuống kèm vết máu ở ngực, Dương Văn Lịnh liền hỏi: “Sao anh Tr lại chảy máu?”. Nam chỉ kịp nói: “Em đâm anh ấy rồi”. Sau đó, hai người cùng nhau đưa anh Tr vào viện. Do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.Trần Hoài Nam và Dương Văn Lịnh đến cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Dựa trên hồ sơ vụ án Cơ quan cảnh sát điều tra quyết định khởi tố Trần Hoài Nam vì tội “giết người”, Dương Văn Lịnh không biết Nam mang dao để đâm anh Tr nên bị khởi tố tội “gây rối trật tự công cộng”.

Tại phiên tòa, người phụ nữ được xem “vợ hờ” của nạn nhân là chị Trần Thị Tuyết dường như không biết vợ chính thức của anh Tr là ai, đinh ninh tự nhận mình là vợ anh Tr và yêu cầu bị cáo Nam phải có trách nhiệm nuôi dưỡng đứa con trai thứ 2 mới 5 tuổi mà theo chị đó là con anh Tr. Chỉ đến khi HĐXX hỏi chị với nạn nhân có giấy đăng kí kết hôn hay giấy tờ gì thể hiện huyết thống của đứa trẻ với anh Tr không thì chị ta chỉ biết im lặng. Mỗi lần Tòa hỏi nhân tình của chồng là một lần như khắc thêm vào nỗi đau của người vợ chính thức là chị T.

“Lấy nhau mấy chục năm, có với nhau hai đứa con nhưng tôi chưa một lần được sống hạnh phúc. Tôi thường xuyên bị chồng chửi bới, đánh đập. Người phụ nữ bên kia là người tình thứ 3 của chồng tôi. Từ khi tôi vào miền Nam làm thuê, anh ta dọn sang với cô ta...”, chị T tâm sự.

Mặc dù hai vợ chồng vốn đã xem nhau như người dưng suốt mấy năm trời nhưng chị T vẫn không ly dị chồng vì chị mong 2 đứa con của chị có mái ấm đầy đủ.

Chị T. chua xót kể: “Hôm đó, tôi đi làm thì nhận được điện thoại về quê gấp, chồng bị tai nạn tử vong. Nhưng về đến nơi tôi mới biết chồng bị người ta đâm chết vì người tình”.

Xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Hoài Nam 16 năm tù tội “giết người”, buộc bị cáo bồi thường 179 triệu cho bị hại. Còn Dương Văn Lịnh tuyên phạt 12 tháng tù vì tội “gây rối trật tự công cộng”.

Phiên tòa kết thúc trong những giọt nước mắt dàn dụa của chị T, còn người phụ nữ tên Tuyết, nhân tình của anh Tr không biểu hiện gì. Rời tòa, hai người phụ nữ lầm lũi đi về hai hướng khác nhau...

Tin mới