Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng tham gia chương trình “Tết sum vầy Mậu Tuất“

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, chiều 10/2, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham gia chương trình “Tết sum vầy Mậu Tuất 2018” cùng với công nhân, người lao động Công ty CP Dong A - Vinh (huyện Thanh Chương).
Các đại biểu Trung ương, tỉnh và huyện Thanh Chương tham gia chương trình Tết sum vầy 2018 tại Công ty Dong A - Vinh
Các đại biểu Trung ương, tỉnh, huyện Thanh Chương tham gia chương trình "Tết sum vầy Mậu Tuất 2018" tại Công ty Dong A - Vinh. Ảnh: Mai Hoa

Cùng tham dự, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Hoa -Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Công ty CP Dong A - Vinh đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với ngành nghề in thêu phụ kiện may mặc. Hiện công ty có 318 lao động; thu nhập bình quân của người lao động là 5 triệu đồng/tháng.
Nói chuyện với công nhân, người lao động Công ty CP Dong A - Vinh, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao chủ trương thu hút đầu tư và nhà đầu tư đối với địa bàn huyện Thanh Chương, góp phần đưa công nghiệp về nông thôn và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của Đảng, Nhà nước; góp phần giải quyết việc làm cho người lao động ở khu vực nông thôn.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện Nam Đàn cắt băng khai mạc cuộc triển lãm
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các công nhân, người lao động khó khăn. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng đánh giá cao sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong việc tổ chức chương trình "Tết sum vầy Mậu Tuất 2018" cho công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp; tạo điều kiện cho người công nhân, lao động được tận hưởng những giá trị về vật chất và tinh thần.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để công nhân, lao động nỗ lực cống hiến và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng đề nghị lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp cần thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng trao tặng quà cho các hộ nghèo xã Thanh Giang
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng trao tặng quà cho các hộ nghèo xã Thanh Giang (Thanh Chương). Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới công nhân, người lao động, đồng thời mong muốn công nhân, người lao động phải luôn nỗ lực, đồng hành, gắn bó xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần vào việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cũng trong chiều nay, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, tặng 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Giang (Thanh Chương).
.  

Tin mới