mask

Bộ đội Biên phòng chữa cháy cứu người trong đêm

(Baonghean.vn) - Nguyên nhân xảy ra cháy là do khi trời tối bà Lương Mẹ Chuẩn lấy dầu để đổ vào đèn thắp sáng nhưng lại lấy nhầm can xăng khiến ngọn lửa bùng lên.

Tối 1/10, tại bản Phìa Khăm 1, xã Bắc Lý xảy ra vụ cháy nhà làm 2 người bị thương nặng. 20 chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã có mặt để chữa cháy và sơ cứu giúp người dân.

Vụ cháy xảy ra tại gia đình bà Lương Mẹ Chuẩn, bản Phìa Khăm 1 xã Bắc Lý huyện Kỳ Sơn khiến bà Chuẩn bỏng toàn thân và con trai sinh năm 1985 bị bỏng nặng khoảng 50%.

Theo các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho biết, nguyên nhân xảy ra cháy là do khi trời tối bà Lương Mẹ Chuẩn lấy dầu để đổ vào đèn thắp sáng nhưng lại lấy nhầm can xăng. Khi đổ vào đèn đang nóng thì ngọn lửa bùng lên khiến bà Chuẩn bị bỏng nặng toàn thân.  Con trai bà Chuẩn ở dưới nhà chạy vào cứu mẹ cũng bị bỏng nặng.

Vụ cháy khiến căn nhà của gia đình bà Lương Mẹ Chuẩn bị thiêu rụi hoàn toàn.
Vụ cháy khiến căn nhà của gia đình bà Lương Mẹ Chuẩn bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhận được tin báo, 20 chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tức tốc đến hiện trưởng đề dập lửa và cứu người bị nạn. Tuy nhiên, do địa hình đồi núi dốc, không có sẵn nguồn nước nên không thể khống chế ngọn lửa. Căn nhà sàn chính của gia đình bà Chuẩn bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Các chiến sỹ quân y đã sơ cứu cho mẹ con bà Chuẩn và nhanh chóng chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn điều trị. 

Các chiến sỹ quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý cấp cứu cho nạn nhân.
Các chiến sỹ quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý cấp cứu cho nạn nhân.

Sau khi chuyển nạn nhân lên tuyến trên, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình người bị nạn một số chi phí điều trị ban đầu. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân bản Phìa Khăm 1 các biện pháp phòng ngừa cháy nổ.

P.V

Tin mới