mask

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thừa nhận lực lượng vũ trang bị tổn thất nặng nề

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, lực lượng vũ trang nước này đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc xung đột với Nga.
0:00 / 0:00
0:00

Theo ông Reznikov, lực lượng vũ trang Ukraine cần phải nâng cấp, vì bị tổn thất nặng nề trong cuộc xung đột và cần được cung cấp thêm vũ khí do vũ khí trên tiền tuyến đã gần cạn kiệt. Ukraine “muốn có nhiều xe bọc thép, máy bay không người lái và vũ khí hơn từ các đối tác phương Tây”.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine nhấn mạnh, các hệ thống tên lửa tầm ngắn không còn nằm trong danh sách trang bị ưu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine, thay vào đó, hiện Ukraine đang cần các hệ thống tên lửa tầm xa.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thừa nhận lực lượng vũ trang bị tổn thất nặng nề ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov. Ảnh: Kyiv Post

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ và các đồng minh NATO tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine để phục vụ các hoạt động tác chiến. Trong đó, đáng chú ý, ngày 21/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine với số tiền khoảng 40 tỷ USD.

Nga đã nhiều lần cáo buộc phương Tây muốn kéo dài cuộc xung đột Nga - Ukraine, bằng cách tăng cường cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cũng cảnh báo rằng, các lô hàng vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Ukraine có thể trở thành mục tiêu hợp pháp của lực lượng vũ trang Nga.

Các nhà phân tích cho rằng, sau khi Nga giành lợi thế lớn ở khu vực Donbass, động thái thừa nhận những tổn thất nặng nề của Bộ trưởng Quốc phòng Reznikov, nhằm kêu gọi phương Tây cung cấp nhiều hơn nữa vũ khí cho Ukraine./.

Tin mới