Cận cảnh sản xuất đường trắng tại Nhà máy Mía đường Sông Con

(Baonghean.vn) - Mía nguyên liệu được chuyển về nhà máy, sau đó thực hiện các công đoạn đo hàm lượng đường, cân và đưa vào sản xuất. Được đầu tư dây chuyền mới, nên sản phẩm đường của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con (Tân Kỳ) nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường.
Sản xuất đường tại Công ty cổ phần Mía đường Sông Con. Clip: Xuân Hoàng - Quang An
Hàng ngày, mía nguyên liệu được xe ô tô vận chuyển về nhà máy, lần lượt được thiết bị lấy mẫu đo hàm lượng đường trên từng xe để đưa vào sản xuất. Do công suất của nhà máy đã nâng lên 3.300 tấn/ngày, nên thời gian ép sẽ được rút ngắn. Ảnh: Xuân Hoàng
Hàng ngày, mía nguyên liệu được xe ô tô vận chuyển về nhà máy, lần lượt được thiết bị lấy mẫu đo hàm lượng đường trên từng xe để đưa vào sản xuất. Do công suất của nhà máy đã nâng lên 3.300 tấn/ngày, nên thời gian ép sẽ được rút ngắn. Ảnh: Xuân Hoàng
Mũi khoan lấy mẫu mía đo hàm lượng đường, nhằm xác định chất lượng mía để thanh toán cho người trồng mía theo quy định. Công ty cổ phần Mía đường Sông Con cho biết, từ đầu vụ đến nay, đơn vị thu mua mía cho bà con với giá 11 triệu đồng/tấn, tuy nhiên những diện tích mía không đảm bảo hàm lượng đường thì không được giá này. Ảnh: Quang An
Mũi khoan lấy mẫu mía đo hàm lượng đường, nhằm xác định chất lượng mía để thanh toán cho người trồng mía theo quy định. Công ty cổ phần Mía đường Sông Con cho biết, từ đầu vụ đến nay, đơn vị thu mua mía cho bà con với giá 11 triệu đồng/tấn, tuy nhiên những diện tích mía không đảm bảo hàm lượng đường thì không được giá này. Ảnh: Quang An
Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Sông Con cho biết, vụ ép này, đơn vị đầu tư mới nồi nấu đường công nghệ Ấn Độ và cải tạo hệ thống sấy đường, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong ảnh: Công nhân vận hành nồi nấu đường. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Sông Con cho biết, vụ ép này, đơn vị đầu tư mới nồi nấu đường công nghệ Ấn Độ và cải tạo hệ thống sấy đường, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong ảnh: Công nhân vận hành nồi nấu đường. Ảnh: Xuân Hoàng
Khi sản phẩm đường vừa ra lò, các công nhân trực tiếp kiểm tra và xử lý các tạp chất, vón cục... thật kỹ càng trước khi vào dây chuyền đóng bao bì. Ảnh: Quang An
Khi sản phẩm đường vừa ra lò, các công nhân trực tiếp kiểm tra và xử lý các tạp chất, vón cục... thật kỹ càng trước khi vào dây chuyền đóng bao bì. Ảnh: Quang An
Sản phẩm đường kính của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con luôn đảm bảo chất lượng. Ảnh: Quang An
Sản phẩm đường kính của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con luôn đảm bảo chất lượng. Ảnh: Quang An
Các công đoạn sản xuất đường đều qua dây chuyền tự động từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm. Trong ảnh: Hệ thống cân và đóng đường vào bao bì tại nhà máy. Công đoạn này có sự hỗ trợ của công nhân. Ảnh: Xuân Hoàng
Các công đoạn sản xuất đường đều qua dây chuyền tự động từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm. Trong ảnh: Hệ thống cân và đóng đường vào bao bì tại nhà máy. Công đoạn này có sự hỗ trợ của công nhân. Ảnh: Xuân Hoàng
Kho chứa sản phẩm đường đã được đóng bao bì, sẵn sàng xuất đi tiêu thụ trên thị trường. Ảnh: Quang An

Kho chứa sản phẩm đường đã được đóng bao bì, sẵn sàng xuất đi tiêu thụ trên thị trường. Ảnh: Quang An

Hàng ngày, đều có xe ô tô vận chuyển đường đi tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Sông Con, hiện năng suất mía bình quân đạt 60 tấn/ha, cá biệt có những diện tích thâm canh tốt, đạt 150 tấn/ha. Ngoài ra, từ năm 2021 đến nay, giá mía tăng cao, người dân chuyển sang trồng mía nhiều hơn khiến niên vụ mía năm nay sản lượng mía nguyên liệu ước khoảng 320 nghìn tấn, tăng khoảng 30% so với niên vụ trước. Ảnh: Xuân Hoàng
Hàng ngày, đều có xe ô tô vận chuyển đường đi tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Sông Con, hiện năng suất mía bình quân đạt 60 tấn/ha, cá biệt có những diện tích thâm canh tốt, đạt 150 tấn/ha. Ngoài ra, từ năm 2021 đến nay, giá mía tăng cao, người dân chuyển sang trồng mía nhiều hơn khiến niên vụ mía năm nay sản lượng mía nguyên liệu ước khoảng 320 nghìn tấn, tăng khoảng 30% so với niên vụ trước. Ảnh: Xuân Hoàng

Tin mới